• Thành công hơn với KingBee

phanmemquanlynhansu, chamcong, tinhluong, baohiem, CV, xinviec, tuyendung, phongvan, ngangon, vietCV

phanmemquanlynhansu, chamcong, tinhluong, baohiem, xinviec, CV, ngan, sanpham, dichvu, maychamcong, phanmem, nhansu

Viết CV- Bao nhiêu là đủ, CV 1 trang

VIẾT CV - BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?
20/09/2017

Có một thực tế là nhà tuyển dụng chỉ mất trung bình khoảng 6 giây để đọc một bản CV xin việc. Vậy để gây được chú ý với nhà tuyển dụng, một CV nên dài bao nhiêu là đủ?

 

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều CV xin việc của ứng viên, số lượng CV càng nhiều thì càng tỷ lệ nghịch với thời gian nhà tuyển dụng đọc và tiếp nhận thông tin. Ứng viên viết CV càng dài thì càng dễ đánh mất cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý. Vì thế mà những bản CV 1 trang A4 luôn được các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp ưa thích.

CV 1 trang không có nghĩa là sơ sài mà phải thực sự cô đọng. Các bạn ứng viên nên tập trung nêu bật lên những thông tin giá trị nhất, liên quan nhất đến vị trí công việc ứng tuyển và tránh những thông tin rườm rà, không cần thiết. CV 1 trang sẽ giúp tạo tâm lý thoải mái cho người đọc và giúp họ nhanh chóng nắm bắt những thông tin chính về kỹ năng, kinh nghiệm… của ứng viên.

Chuyên nghiệp hơn là bạn có 2 bản CV, 1 bản tóm tắt ý chính trong 1 trang A4 và 1 bản chi tiết hơn (2 trang) dành cho việc ứng tuyển các vị trí nhân sự cấp cao hay quản lý.

 

KingBee xin chia sẻ một số lưu ý để bạn có thể “gói gọn” CV xin việc của mình trong 1 trang A4:

  • Chỉ nêu những thông tin cơ bản: CV 1 trang chỉ nên nêu những thông tin chính về kỹ năng, kinh nghiệm và thành tựu nhưng phải phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về ứng viên.
  • Loại bỏ những thông tin không cần thiết: Những phần thông tin như là mục tiêu nghề nghiệp, sở thích,… cần được loại bỏ trong bản CV 1 trang để dành không gian cho những thông tin quan trọng hơn. Trừ khi những sở thích của bạn có liên quan, tác động đến vị trí công việc ứng tuyển thì mới cần nêu ra.
  • Dùng từ khóa: Nhiều nhà tuyển dụng thường sử dụng những từ khóa cụ thể cho vị trí mà họ tìm kiếm thông qua bản mô tả công việc, vì thế mà bạn có thể lọc ra những từ khóa quan trọng được nhà tuyển dụng sử dụng để viết CV xin việc cho mình. (Ví dụ: Thành thạo word, excel, có kinh nghiệm tuyển dụng,...)
  • Dùng dấu gạch đầu dòng: Với CV 1 trang, bạn không thể trình bày thành đoạn văn dài lê thê mà cần tách thành ý chính và trình bày bằng những gạch đầu dòng. Tuy nhiên, để tiết kiệm không gian cho bản CV, với những nội dung tương đồng nhau, bạn có để kết hợp thành một câu chung. Trong câu, ứng viên nên tập trung sử dụng những động từ – bạn đã làm gì và bạn có thể làm gì.
  • Định dạng đơn giản: Ứng viên chỉ nên dùng những định dạng đơn giản khi trình bày CV 1 trang – sử dụng thống nhất cùng 1 font chữ, cỡ chữ 12 – 14, chỉ in đậm những đầu mục cần thiết.
KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777