• Thành công hơn với KingBee

Tại sao các công ty nên khuyến khích nhân viên ngủ trưa?
10/03/2016

Những người thiếu ngủ không đạt được hiệu suất cao trong công việc. Điều này có thể tạo ra sự căng thẳng dẫn đến mất ngủ vào buổi đêm. Theo nghiên cứu của Trường Y Harvard, năng suất thấp khiến các công ty ở Mỹ mất đi khoảng 63 tỷ USD mỗi năm.

 

Tại sao các công ty nên khuyến khích nhân viên ngủ trưa?

 

Các nhà quản lý có thể giúp giải quyết cơn khủng hoảng thiếu ngủ này – thậm chí bằng cách khuyến khích một điều đơn giản như ngủ trưa chẳng hạn. Nhưng trước tiên, chúng ta cần nhận thức rõ mức độ nghiêm trọng của tình trạng hiện thời.

Trong một cuộc khảo sát với 196 lãnh đạo doanh nghiệp do hãng tư vấn McKinsey thực hiện, 43% cho biết họ không được ngủ đủ trong ít nhất 4 đêm/tuần, nhưng vẫn có 46% nói rằng việc thiếu ngủ không ảnh hưởng nhiều đến năng suất quản trị.

Tuy nhiên, nghiên cứu lại cho thấy điều ngược lại: Nhiều năm ngủ không ngon có thể ảnh hưởng xấu đến trí nhớ, khả năng ra quyết định, tính sáng tạo và kỹ năng tương tác xã hội của bạn, mà đây đều là những yếu tố quan trọng đối với các vị trí cấp cao trong doanh nghiệp (và tất nhiên, với tất cả mọi người ở nơi làm việc).

Não bộ của bạn, về cơ bản, sẽ trải qua một sự gột rửa khi bạn không ở trạng thái tỉnh thức: Nó loại bỏ các độc tố gây hại trong khi xem xét kỹ thông tin mà bạn thu thập được trong ngày.

Vì thế tại sao các công ty lại không đi thêm một bước nữa trong việc nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ? Có một điều mà tất cả các nhà lãnh đạo tham gia khảo sát của McKinsey đều đồng ý đó là các doanh nghiệp đều thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề này: 83% nói rằng công ty họ không cố gắng hết sức để làm nổi bật tầm quan trọng của giấc ngủ, 36% nói rằng công ty họ không cho phép đặt một đêm ngủ ngon lên làm ưu tiêu hàng đầu.

 

Những giấc ngủ ngắn trong ngày, theo các nghiên cứu, được cho là có khả năng củng cố trí nhớ và tăng năng suất làm việc – và rất nhiều công ty lớn, gồm cả Google, Zappos, Ben & Jerry's và The Huffington Post đều bố trí phòng nghỉ trưa cho nhân viên.

Theo McKinsey, các công ty cũng có thể tổ chức các chương trình tập huấn để tăng nhận thức về giấc ngủ. Các chương trình này có thể gồm hội thảo, bài đánh giá trực tuyến hoặc ứng dụng giúp bạn theo dõi thời lượng giấc ngủ của bạn. Chẳng hạn, ứng dụng f.lux giúp giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại khi bạn đang ngủ.

Các chính sách của công ty cũng nên thay đổi để không gây tác động tiêu cực đến giấc ngủ nhân viên. Chẳng hạn khi đi công tác, nhân viên được khuyên không nên có những chuyến bay đêm hay nghỉ đêm trên máy bay.

 

Ngoài ra, các công ty cũng nên đảm bảo rằng nhân viên của mình thực sự sử dụng ngày phép của mình để nghỉ ngơi, không cho server gửi các email liên quan đến công việc trong một khoảng thời gian, hoặc đặt ra những ngày nghỉ trong đó không được làm gì liên quan đến công việc.

Điều cốt yếu cần ghi nhớ ở đây là: Có rất nhiều tiềm năng được khơi dậy khi giấc ngủ con người được ưu tiên, và đã đến lúc các công ty thực hiện điều đó nhiều hơn nữa.

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777