• Thành công hơn với KingBee

phanmemquanlynhansu, chamcong, tinhluong, baohiem, quantri, nhansu, phuongphap, khokhan, giaiquyet, vande, lanhdao

phanmemquanlynhansu, chamcong, tinhluong, baohiem, quantri, nhansu, phuongphap, khokhan, giaiquyet, vande, lanhdao, congnhan, nangluc

quản trị mối quan hệ nhân sự, đối thoại chứ không đối đầu

Quản trị mối quan hệ nhân sự: Đối thoại chứ không đối đầu
22/09/2017

Mặc dù một số nhà lãnh đạo hàng đầu có xu hướng là những người rất tuyệt vời trong việc truyền tải tầm nhìn và chiến lược của công ty. Tuy nhiên, đó chỉ là cách truyền đạt một chiều chứ không phải là đối thoại.

Nghiên cứu cho thấy rằng các cuộc đối thoại hấp dẫn sẽ kích hoạt sự tin tưởng và thiện cảm, giảm bớt những nỗi sợ và mối đe dọa. Điều này giúp mở ra cánh cửa đạt tới sự đổi mới và sáng tạo hơn. Khi đồng lòng,  đội ngũ của bạn sẽ sẵn sàng làm việc chăm chỉ để mang lại những ý tưởng mới và đạt mức năng suất cao trong công việc. Thông qua các cuộc trò chuyện, chúng ta có thể kết nối với những người khác một cách lành mạnh và hiệu quả - một điều quan trọng cho thành công của tập thể, và là một thuật quản trị nhân sự mà các Giám Đốc Nhân Sự (CHRO) đặc biệt nên lưu ý

 

Để đảm bảo bạn đang tham gia vào một cuộc đối thoại thật sự, hãy áp dụng 4 phương pháp sau:

1. Khi lần đầu gặp ai đó, hãy thử nói vui vẻ, "rất vui khi gặp bạn!" Hoặc "bạn trông rất quen!" Bộ não của chúng ta được thiết kế để giao tiếp với xã hội. Nhu cầu được thuộc về mạnh hơn nhu cầu muốn an toàn. Cảm giác bị từ chối sẽ kích hoạt các dây thần kinh hình thành cơ chế tự vệ, trong khi sự thoải mái sẽ giúp giảm mức độ phòng vệ và thúc đẩy kết nối.

2. Khi bạn thảo luận với một nhóm có nhiều người, hãy nói "cảm ơn" hoặc trao lời khen cho những ý tưởng của người khác.

Chủ động kết nối và đánh giá cao quan điểm của họ ngay cả khi bạn không đồng ý sẽ giúp nâng cao sự tin tưởng và đem lại cảm giác như một người bạn. Điều đó sẽ giúp quá trình làm việc cùng nhau dễ dàng hơn.

Hãy đánh giá cao sự đóng góp của người khác, cho họ biết những ý tưởng của họ đã giúp bạn như thế nào và bạn đánh giá cao suy nghĩ đó ra sao. Khi chúng ta được công nhận năng lực, một hệ thống dây thần kinh sẽ được kích hoạt giúp nâng cao mức độ thị giác, thính giác và cả tư duy.

3. Khi muốn thuyết phục ai đó, lúc đầu đừng vội nói gì cả. Hãy đặt mình vào tâm thế của người lắng nghe. Khi chúng ta thấu hiểu lẫn nhau, có thể nhìn và trải nghiệm thế giới qua góc nhìn của nhau sẽ tạo điều kiện để nảy sinh sự liên kết, hợp tác và nâng cao lòng tin, sự cởi mở giữa mọi người. Khi đó, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ chân thành với nhau những điều trong tâm trí.

4. Khi cần giải quyết một vấn đề khó khăn, hãy lắng nghe để kết nối. Khi rơi vào cảm giác hoang mang, chúng ta thường đánh đồng cả niềm tin và thất tín. Dễ nghiêng theo đám đông để che giấu sự yếu đuối. Thay vì vậy, hãy cứ thử thể hiện ra những cảm giác hoang mang đó. Khuyến khích chia sẻ là một cách hiệu quả để cải thiện mối quan hệ.

Năng lực giao tiếp không phụ thuộc vào trí thông minh mà thường đến từ tâm thế cởi mở để học hỏi của bạn. Các nhà quản lý, dù là doanh nhân hay những người khởi nghiệp- ai có khả năng giao tiếp càng tốt thì càng có khả năng đạt những thành tựu vĩ đại và bền vững. 

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777