• Thành công hơn với KingBee

phan mem nhan su

phan mem nhan su tien luong

phan mem quan ly nhan su

Phạt tiền có phải là hình thức xử lý kỷ luật lao động không?
06/08/2016

Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay xử lý kỷ luật lao động là những quy định cấm khi xử lý kỷ luật theo quy định tại bộ luật lao động mới nhất.

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một câu hỏi như sau nhờ luật sư tư vấn:

Tôi đi làm được 3 tháng tại một công ty TNHH. Ở công ty có ra quy định cứ ai đi muộn giờ làm 10 phút trở lên bị phạt 20.000 nghìn đồng, nghỉ hẳn việc không thông báo trước 1 tháng bị phạt 200.000 nghìn. Vậy quy định trên của công ty tôi có vi phạm pháp luật hay không? Nếu có tôi nên làm gì đòi lại quyền lợi?

Tôi xin cảm ơn!

 

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật . Với thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 128 Bộ luật lao động 2012 (bộ luật lao động mới nhất) quy định về những quy định cấm khi xử lý kỷ luật lao động thì:

 

"1. Xâm phạm thân thể, nhân phẩm của người lao động.

2. Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động.

3. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động."

Như vậy, công ty của bạn đã dùng hình thức phạt tiền để xử lí kỷ luật với nhân viên là đã vi phạm vào Khoản 2 Điều 128 "những quy định bị cấm khi xử lí kỉ luật" và như thế là trái quy định pháp luật.

Trong trường hợp này, bạn nên tới gặp ban lãnh đạo công ty để hỏi trực tiếp và đưa ra các dẫn chứng pháp luật cụ thể nêu trên về các quy định vi phạm pháp luật trên của công ty.

Nếu công ty vẫn không chịu sửa đổi sai phạm về nội quy lao động thì bạn có thể tới gặp tổ chức công đoàn cấp cơ sở tại công ty nếu có hoặc đại diện tập thể người lao động trong công ty để bày tỏ quan điểm.

 

Căn cứ pháp lý:

Khoản 2 Điều 128 Bộ Luật lao động 2012

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777