• Thành công hơn với KingBee

phan mem nhan su

phan mem nhan su tien luong

phan mem quan ly nhan su

Những nguyên tắc sử dụng mail chuyên nghiệp cần biết
21/07/2016

Hiện nay  Email đã quá quen thuộc với mọi người, tuy nhiên để gửi và nhận  thư vẫn chưa đủ, bạn cũng cần phải biết sử dụng email như thế nào để được hiệu quả,  tiện dụng và an toàn. Sau đây KingBee chia sẻ  cách sử dụng  email hiệu quả nhất.

 

1/ Lưu ý khi đặt tên cho địa chỉ email
Tên một địa chỉ email “bất bình thường” , chẳn hạn thangchochet@yahoo.com có thể  trở nên “phản chủ” khi bạn  gửi thư công việc. Một  email có tên người gửi  như cuncon@yahoo.com, emgaicodon@hotmail.com  rất có thể sẽ bị xoá đi bởi người nhận hiểu chúng là thư rác spam.

2/ Tránh viết tắt
Những người sử dụng máy tính cá nhân thường dùng những ký hiệu viết tắt  riêng để tránh phải đánh máy nhiều, ví dụ như “IMO” (in my opinion - theo ý  kiến của tôi) và “TTYL” (talk to you later - tôi sẽ trao đổi cụ thể với bạn sau).
Nhưng những người nhận thư sẽ thấy  những chữ viết tắt đó khó hiểu như những công thức hóa học . Bạn không thể  cho rằng mọi người đều quen  thuộc với những ký hiệu viết tắt mà bạn đang áp dụng.

3/  Chú ý đặt  tiêu đề thư (Subject)
Bạn cảm thấy thế nào khi nhận được email từ một địa chỉ lạ hoắc mà không có phần Subject?  Người nhận thư bao giờ cũng ưu tiên đọc những dòng  subject trước, sau đó mới đến nội dung thư. Subject cần phải rõ ràng, lành  mạnh, không dài dòng như: “Xin giải quyết tức khắc và trả lời ngay ngày hôm nay”. Khi muốn gửi bài của mình cho  báo, tạp chí, bạn không nên gửi mỗi file đính  kèm bài viết mà không có một chữ nào đề cập tới bài viết của mình, giới thiệu  về bản thân hoặc nhắn gửi với toà soạn.  Thư không có tiêu đề thường bị  delete

4/ Hình thức bức thư
Có ba thói quen khiến người nhận email rất bực mình, đó là viết hoa toàn  bộ nội dung, font chữ to nhỏ không đều, chữ in đậm, in nghiêng và màu sắc  được sử dụng bừa bãi. Việc viết hoa chỉ nên áp dụng đúng nguyên tắc của  nó . Tương tự, màu sắc, kiểu chữ nghiêng hay đậm cần thống nhất, giữ cho  hình thức bức thư lịch sự, thanh nhã.

5/ Lọc thư rác (spam)
Thư rác là các thư quảng cáo hoặc các thông tin giả tạo , vô giá trị , càng ngày  càng nhiều trong hộp thư của bạn . Ðể tránh  các loại spam  này không phải là  điều đơn giản. Hiện các dịch vụ email như Yahoo và Hotmail, hoặc các mail  client như Outlook, Eudora 6 ... có cung cấp các "bộ lọc" spam cho người sử  dụng. Khi bạn sử dụng các bộ lọc nầy  , nó sẽ tự động loại bỏ bớt  một phần  nào các thư rác cho bạn .  Ðừng bao giờ điền tên bạn vào trong danh sách  nào đó theo yêu cầu của một email bất chợt. Ðây là một cách lấy địa chỉ của  bạn từ các tay spammer chuyên nghiệp .

6/ Giữ "sạch" hộp thư Inbox

Giữ quá nhiều thư cũ trong hộp in-box đôi khi sẽ khiến cho computer khởi  động rất chậm, và thậm chí đứng máy... Để đơn giản, bạn nên xóa bớt các  email không cần thiết sau khi đọc hoặc tạo các folder riêng để chứa các bức  thư với các chủ đề khác nhau để việc tìm kiếm được dễ dàng .


7/ Tắt bỏ cửa sổ Preview

Outlook, Outlook Express 6, Eudora 6 và Netscape Mail 7 đều mở sẵn một  cửa sổ tự động để bạn xem trước thư. Tuy nhiên, nếu email là  spam trong  đó có chứa một đoạn code nhỏ sẽ tự động  phát tán các spam này, và do đó  khi bạn xem qua thư thì bạn đã đồng ý với việc phải nhận thêm nhiều spam  khác. Do đó nên bỏ phần Preview .

8/ Tạo danh sách email

 

Nếu bạn không muốn  thường xuyên viết  đi viết lại cả chục địa chỉ email mỗi  khi  gửi thư cho một nhóm người mà bạn quen biết , cách đơn giản nhất  là bạn hãy tạo một danh sách email với nhiều nhóm khác nhau và chỉ cần  click vào nhóm đó mỗi khi gửi thì tất cả đều sẽ thấy được email của bạn. Để  thực hiện điều này trong Outlook Express, bạn mở sổ địa chỉ, chọn  File\New\Group (trong Outlook nó có tên là Distribution List); còn với  Netscape Mail, thì bạn vào Window\Address Book\New List. Mỗi dịch vụ  email  đều có cách mở một danh sách địa chỉ khác nhau , các bạn nên xem  phần Help .

9/ Quét virus trong thư

Cần phải chú ý đặc biệt tới những file đính kèm (attach) khi gửi thư. Đừng  bao giờ gửi thư có file đính kèm cho những người mà bạn không quen biết vì  nhiều khả năng thư sẽ bị xóa, không được đọc vì người nhận sợ đó là những  file có chứa virus. Thêm vào đó, những file gửi kèm với dung lượng lớn cần  rất nhiều thời gian để tải về từ máy chủ. 

Ngoài ra, hãy cố  gắng nén những  file có dung lượng lớn, đặc biệt là những file ảnh. Bạn không nên mở hoặc  chạy các file attach trong các thư nhận được mà không rõ  nguồn gốc, hoặc thậm chí bạn  không biết người gửi là ai. Vì đơn giản chúng  có thể chứa virus, trojan ... có thể khiến cho hệ thống computer của bạn hoàn  toàn hư hỏng. Cách đơn giản nhất là bạn hãy liên lạc với người gửi xem họ  đã gửi đến bạn những gì, hoặc thiết lập các trình anti-virus tự động quét các  bức thư nhận được cũng như gửi đi của bạn.

10/ Gửi file kích thước lớn
Bạn muốn gửi bức thư có kích thước hơn 20MB, tuy nhiên các nhà cung cấp  Internet (ISP) lại thường chỉ cho phép giới hạn tối đa từ 5-10MB, và do đó nó  sẽ bỏ bớt phần dung lượng bị dư ra. Dù vậy, bạn vẫn có một vài lựa chọn  khác. Như việc bạn có thể lưu file trên Web và nhắn người nhận đến tải  chúng về. Hiện Yahoo và Hotmail cho phép bạn lưu trữ khoảng 30MB dữ liệu  trực tuyến trên site của họ.

11/ Kiểm tra thư qua Webmail

Bạn không cần phải ngồi tại PC của mình mới có thể xem thư được. Đa số  các nhà cung cấp dịch vụ Internet ngày nay đều cho phép người dùng lựa  chọn Web-mail, vốn có thể giúp bạn truy cập hộp thư từ bất cứ máy tính nào  nối mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiếp thư  (forwarding) trong các tài khoản của Hotmail hoặc Yahoo (có tính phí).

12/ Đừng trả lời chậm trễ

Trên nguyên tắc và vì lịch sự xã giao khi nhận được một email bạn nên  trả  lời ngoại  trừ những e-mail dưới dạng thư rác hoặc những bức thư có nội  dung không lành mạnh . Việc hồi âm một email không có gì khó khăn hết . Chỉ  cần click reply và viết một vài câu ngắn trả lời là đủ rồi .

13/ Đừng tự trở thành người gửi  thư rác

 

 

Hầu hết chúng ta đều giữ danh sách địa chỉ e-mail của các thành viên trong  gia đình, những người bạn thân và nhiều địa chỉ khác tương tự. Khi bạn trả  lời thư của những người thân, hãy bảo đảm rằng bạn chỉ phúc đáp lại những  người gửi thư cho bạn chứ không phải tất cả những người thân có tên trong  danh sách. Ngoài ra, nếu bạn chuyển những bức thư này cho một ai khác, chỉ  nên copy và paste những thông tin đó vào trong một email mới. Không nên  chuyển toàn bộ bức thư đó với hàng loạt những địa chỉ ở trong đó.  Đừng  cho rằng những người nhận thư đều muốn mở ra để đọc.

14/ Chuyển tiếp (forward) một email đúng cách

- Khi bạn chuyển tiếp một email, bạn nên xóa (delete) tất cả các địa chỉ khác  nằm ở phần đầu email. Bạn phải bấm nút FORWARD trước tiên và sau đó  chỉnh sửa phần thư nếu cần
- Bất cứ  lúc nào  bạn gửi email cho nhiều người, đừng bao  giờ dùng TO:  hay Cc:  Luôn luôn dùng BCC ( blind carbon copy) Và người nhận chỉ thấy  riêng địa chỉ email của họ mà thôi .
- Huỷ bỏ chữ FW trong tiêu đề ( subject). Bạn có thể đề lại tên tiêu đề khác  theo ý bạn.

- Bạn chỉ nhấn nút Forward khi nào đã lượt bỏ  tất cả những gì vô ích trong  bức thư. Virus thường xen lẫn  trong bức thư mà bạn có thể Forward cho  người khác.

- Một trong những điều mà  bạn cần lưu ý là khi có yêu cầu bạn hãy gửi email  này cho nhiều người khác  vì tin rất quan trọng . Bạn nên dứt khoát delete  các  thư như vậy. Những thông tin trong bức thư đó hoàn toàn không có giá trị gì  hết.

- Trước khi bạn chuyển tiếp một bức thư báo động về Virus hay một vài tin đặc biệt  nào đó (tin động đất chẳn hạn), bạn nên kiểm tra trước khi chuyển  tiếp cho người khác.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777