• Thành công hơn với KingBee

phan mem nhan su

phan mem nhan su tien luong

phan mem quan ly nhan su

Những câu hỏi đánh lừa ứng viên khi phỏng vấn xin việc
11/07/2016

Ai trong số chúng ta khi ra trường đều phải đối mặt với việc đi tìm việc và phỏng vấn. Có rất nhiều người được làm việc ở một vị trí như mình mong muốn nhờ vượt qua được các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Song, cũng có rất nhiều người ngậm ngùi cầm lại hồ sơ của mình. Tại sao lại có sự khác biệt đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các câu hỏi của nhà tuyển dụng mà bạn dễ bị đánh lừa nhất nhé.

1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình trong vòng 1 phút

Hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng đặt câu hỏi này đầu tiên để biết về ứng viên của mình. Một số ứng viên bị mất điểm ngay từ câu hỏi này bởi cứ ngồi kể lan man về quá trình làm việc của mình mà không liên quan gì đến công việc hiện tại.

Đừng dùng 1 phút này để kể các thành tích của mình. Hãy dùng thời gian này để giới thiệu qua tên tuổi của bạn và các kinh nghiệm đã có trong lĩnh vực mà bạn đang muốn ứng tuyển vào. Nếu cứ kể tràn lan đại hải sẽ dẫn đến việc bạn bị đánh giá là người quá kiêu ngạo đó.

 

Giới thiệu về bản thân

Giới thiệu về bản thân

2. Lý do gì khiến bạn từ bỏ công việc làm trước đó?

Như hỏi trúng tim đen, nhân có cơ hội, bạn bắt đầu kể lể hết những lý do bạn không thích ở công ty cũ của mình: nào là Sếp ở công ty cũ thế này thế nọ, nào là đồng nghiệp thế này thế kia,… Tất cả những gì bạn kể ra sẽ là “gậy ông đập lưng ông”. Chẳng một nhà tuyển dụng nào muốn ngồi mất thì giờ để nghe bạn kể xấu một ai đó.  Hơn nữa, khi bạn kể xấu công ty cũ, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng nếu một ngày bạn rời công ty họ, bạn cũng sẽ tiếp tục kể xấu như vậy.

Nếu bạn trả lời đang tìm kiếm cơ hội mới, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang chán công việc hiện tại hoặc bạn là người thích nhảy việc. Một nhà tuyển dụng sẽ không thích một nhân viên không gắn bó lâu dài.

 

3. Bạn có điểm mạnh và điểm yếu gì?

Một số ứng viên khi nghe thấy câu hỏi này đều kể một “quyển sách” tự hào về điểm mạnh của mình mặc cho điểm mạnh đó chẳng liên quan gì đến công việc. Thậm chí, một số người hơi quá đà nên đã trót “bốc phét” thêm điểm mạnh của mình. Nhà tuyển dụng đủ thông minh để biết bạn làm được những gì bạn nói hay không. Nếu không làm được những gì bạn nói, chẳng khác gì bạn đang tự tố cáo bản thân mình là người kiêu ngạo, nói được mà không làm được. Trong cv xin việc, bạn nên nói nhiều hơn về những điểm mạnh của mình.

 

Điểm mạnh và điểm yếu bản thân

Điểm mạnh và điểm yếu bản thân

Bên cạnh điểm mạnh, bạn hãy nói cả về điểm yếu của mình nữa. Chẳng một ai hoàn hảo đến nỗi không có lấy nổi một khuyết điểm. Bạn cứ thành thật kể ra khuyết điểm của mình và cho thấy sự nỗ lực thay đổi, cải tạo khuyết điểm của mình là được.

4. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Người phỏng vấn đặt câu hỏi này vì họ muốn biết điều gì thúc đẩy bạn nhiều nhất, bạn đã nghiên cứu về công ty kỹ càng như thế nào, và bạn muốn công việc này nhiều đến mức độ nào. Giám đốc tuyển dụng muốn xem liệu bạn có dành thời gian để nghiên cứu về công ty cũng như hiểu về ngành hoạt động. Họ cũng muốn biết liệu bạn có thực sự muốn công việc này hay không (chứ không phải muốn bất cứ công việc nào), liệu bạn có thái độ tích cực với công việc mà bạn đang ứng tuyển, liệu bạn có nhiều năng lượng, bạn có thể đóng góp nhiều, bạn hiểu sứ mệnh và mục tiêu của công ty và bạn muốn là một phần của sứ mệnh đó.

  5. Bạn mong muốn mức lương của mình như thế nào?

Một trong những câu hỏi kinh điển trong tuyển dụng nhân sự. Không nên đưa ra một con số quá cao so với thực tế và khả năng của bạn. Đa số các tập đoàn, công ty đều có quy chuẩn mức lương khá giống nhau cho các vị trí. Đưa ra một mức lương ngất ngưởng, xa rời thực tế chỉ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn mà thôi.

 

Bạn muốn mức lương bao nhiêu?

Bạn muốn mức lương bao nhiêu?

Nếu có thể, bạn hãy duy trì câu hỏi tiền lương đến phút cuối cùng của quá trình tuyển dụng. Bởi khi đó, bạn và nhà tuyển dụng đã nói chuyện được với nhau cả một đoạn thời gian trước đó, bạn có thể thoải mái và cởi mở hơn, đưa ra phạm vi mức lương mà bạn có thể chấp nhận được.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777