• Thành công hơn với KingBee

phần mềm nhân sự, quản lý nhân sự chấm công tính lương, phan mem nhan su, tai sao nen su dung phan mem nhan su, phan mem nhan su tot nhat

phần mềm nhân sự, quản lý nhân sự chấm công tính lương, phan mem nhan su, tai sao nen su dung phan mem nhan su, phan mem nhan su tot nhat

phần mềm nhân sự, quản lý nhân sự chấm công tính lương, phan mem nhan su, tai sao nen su dung phan mem nhan su, phan mem nhan su tot nhat

Nhận biết tiền giả polymer như thế nào
18/01/2016

Tiền giả dù có được làm tinh vi như thế nào thì vẫn có thể phát hiện được bởi sẽ không làm giả được hết các dấu hiệu bản an trên đồng tiền. Có một số cách kiểm tra tiền giả đơn giản như: xé nhẹ ở mép, soi tiền trước nguồn sáng đỏ.

Theo khuyến cáo của Cục Phát hành và Kho quỹ (Ngân hàng Nhà nước), để phân biệt tiền giả khi không có điều kiện kiểm tra kỹ thì cách đơn giản là nhất là: xé nhẹ ở mép, nếu dễ bị rách thì có khả năng là tiền giả, nên kiểm tra kỹ hơn; soi cửa sổ nhỏ trước nguồn sáng đỏ (bóng đèn tròn, ngọn nến, que diêm cháy sáng), nếu không xuất hiện chữ Việt Nam đối xứng màu ngũ sắc thì đó là tiền giả.

Có 5 cách để kiểm tra chi tiết phân biệt tiền giả và tiền thật.

Soi tiền trước nguồn sáng để kiểm tra hình bóng chìm, dây bảo hiểm, hình định vị. Ở tiền giả, hình bóng chìm không tinh xảo. Các chữ, số trên dây bảo hiểm không rõ ràng, không sắc nét, một số trường hợp không có yếu tố này. Hình định vị không khớp khít.

Nhận biết tiền giả polymer như thế nào? - Ảnh 1

Dây bảo hiểm nhìn rõ từ hai mặt.

Vuốt nhẹ tiền sẽ cảm nhận được độ nổi, nhám ráp của nét in ở: chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc huy, mệnh giá bằng số và bằng chữ, dòng chữ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, “Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”. Ở tiền giả, vuốt nhẹ tay chỉ có cảm giác trơn lỳ, không nhám, ráp như ở tiền thật hoặc có cảm giác gợn tay do vết dập trên nền giấy, không phải do độ nổi của nét in.

Nhận biết tiền giả polymer như thế nào? - Ảnh 2

Kiểm tra độ nhám ráp trên đồng tiền.

 

Chao nghiêng tiền để kiểm tra mực đổi màu, Iriodin, hình ẩn nổi. Mực đổi màu (OVI) khi nhìn thẳng là màu vàng, đổi sang màu xanh lá cây khi nhìn nghiêng Iriodin là dải màu vàng chạy dọc tờ bạc, lấp lánh ánh kim khi chao nghiêng.

 

 

 
Nhận biết tiền giả polymer như thế nào? - Ảnh 3

 

Chao nghiêng sẽ thấy đổi màu mực.

Khi đặt tiền nằm ngang tầm mắt nhìn thấy chữ “VN” nổi rõ ở mệnh giá tiền 200.000, 10.000 đồng; chữ “NH” ở mệnh giá 50.000, 20.000 đồng. Ở tiền giả, có yếu tố OVI nhưng không đổi màu, hoặc có đổi màu nhưng không đúng màu như ở tiền thật, không có yếu tố Iriodin hoặc có in giả dài màu vàng nhưng không lấp lánh như ở tiền thật.

Cách thứ 4 để kiểm tra tiền, đó là kiểm tra các cửa sổ trong suốt, ở cửa sổ lớn có số mệnh giá dập nổi tinh xảo. Ở cửa sổ nhỏ có yếu tố hình ẩn (DOE) khi đưa cửa sổ tới gần sát mắt, nhìn xuyên qua cửa sổ tới nguồn sáng (bóng đèn sợi đốt, ngọn lửa…) sẽ thấy hình ẩn xung quanh nguồn sáng. Ở tiền giả, cụm số mệnh giá dập nổi trên cửa sổ lớn không tinh ảo như tiền thật, trong cửa sổ nhỏ không có yếu tố hình ẩn.

Nhận biết tiền giả polymer như thế nào? - Ảnh 4

Cửa số lớn sẽ có mệnh giá dập nổi tinh xảo.

Để kiểm tra tiền thật hay tiền giả, còn có thể dùng kính lúp, đèn cực tím, kiểm tra chữ in siêu nhỏ, các yếu tố phát quang. Mảng chữ siêu nhỏ “NHNNVN”, “VN”, hoặc số mệnh giá lặp đi, lặp lại nhìn thấy rõ dưới kính lúp. Khi soi dưới đèn cực tím, mệnh giá tiền được in bằng mực không màu chỉ phát quang; còn số seri dọc màu đỏ sẽ phát quang màu vàng cam và seri ngang màu đen phát quang màu xanh lơ. Ở tiền giả, không có mảng chữ siêu nhỏ hoặc các dòng chữ, số không sắc nét, rất khó đọc. Không có mực không màu phát quang hoặc phát quang không giống như tiền thật.

Nhận biết tiền giả polymer như thế nào? - Ảnh 5

Dùng kính lúp kiểm tra chữ, số in siêu nhỏ.

Nhìn tổng thể các yếu tố giấy in, các kỹ thuật bảo an, nhất là các yếu tố như cửa sổ trong suốt có hình dập nổi, hình bóng chìm, chữ VN sáng trắng, các loại mực phát quang, hình ẩn nổi... trên tờ tiền giả không giống hoặc không có như trên tờ tiền thật; đặc biệt nếu quan sát kỹ 2 cửa sổ của tờ tiền thì có thể nhận biết loại tiền giả này dễ dàng.

Theo Cục Phát hành và Kho quỹ, tờ tiền giả được in bằng giấy in thông thường, không phải là giấy polymer. Có thể nhận biết điều này qua quan sát hoặc xé nhẹ bằng tay ở mép tờ tiền; nếu thấy tờ tiền có các vết rách ở mép thì cần kiểm tra cẩn thận vì hiện tượng này ít xảy ra đối với tiền in trên giấy polymer.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777