• Thành công hơn với KingBee

Phần mềm quản lý nhân sự không đơn thuần chỉ là phần mềm quản lý công, lương, tuyển dụng, đào tạo, mà nó cung cấp giải pháp quản trị nguồn nhân lực toàn diện nhất, đưa ra những thống kê chính xác và nhanh nhất, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt k

Phần mềm quản lý nhân sự không đơn thuần chỉ là phần mềm quản lý công, lương, tuyển dụng, đào tạo, mà nó cung cấp giải pháp quản trị nguồn nhân lực toàn diện nhất, đưa ra những thống kê chính xác và nhanh nhất, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt k

Phần mềm quản lý nhân sự không đơn thuần chỉ là phần mềm quản lý công, lương, tuyển dụng, đào tạo, mà nó cung cấp giải pháp quản trị nguồn nhân lực toàn diện nhất, đưa ra những thống kê chính xác và nhanh nhất, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt k

Món Ngon 3 miền Việt Nam phải ăn ít nhất một lần trong đời
06/01/2016

Việt Nam là đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú. Trên 3 miền đất nước, mỗi nơi lại có những đặc sản hút hồn du khách khi ghé qua.

Hãy cùng KingBee khám phá những món ngon không thể bỏ qua nhé!

Phở

pho

Hà Nội chính là “quê hương” của món ăn đậm chất Việt này. Từ lâu người Việt Nam và du khách quốc tế đã bị tô phở nóng hổi thu hút và để lại ấn tượng khó phai. Được làm từ loại gạo thơm dẻo, từng sợi phở quấn lấy những thớ thịt gà, thịt bò, nêm chút gia vị cay cay, chua chua của ớt và chanh, giấm, rắc một chút rau thơm sau đó chan với nước dùng chế từ xương ống lợn thì ngay cả thực khách khó tính nhất cũng bị Phở chinh phục.

Bún chả

buncha

Được xem là món ăn “nhanh” vô cùng tiện lợi và ngon lành của người dân Hà Nội, bún chả là sự kết hợp hoàn hảo đầy vị tinh tế của những sợi bún dẻo thơm cùng bát nước chấm pha chế đủ mùi vị chua, ngọt, mằn mặn có chút cay cay của ớt với những viên thịt lợn băm nướng trên than hồng. Còn gì ngon bằng khi thưởng thức món ăn này cùng một đĩa rau thơm thanh đạm bên hè phố tập nập người qua ở 34 Hàng Than, Hà Nội.

Chân/cánh gà nướng

changanuong

Phố Lý Vạn Phúc được biết đến với cái tên “Phố gà” bởi món gà nướng rất ngon và thu hút rất nhiều thực khách ghé thăm. Đầu bếp sẽ phết mật ong lên chân và cánh gà trước khi nướng để tạo nên mùi vị thơm ngon đặc trưng. Chỉ cần nghĩ đến giây phút đĩa cánh/chân gà nướng được bưng ra cùng đĩa khoai tây rán, vài lát bánh mì, dưa chuột muối và đĩa tương ớt nhỏ thôi cũng đủ làm “say lòng” bao “tín đồ” ưa thích các món ăn về đêm.

Bún riêu cua

bunrieucua

Đến Hà Nội vào mùa hè mà được thưởng thức tô bún rêu cua thì quả không có lời nào tả hết hương vị tuyệt hảo của nó. Số 11 Hàng Bạc là “đại bản doanh” của những thực khách sành ăn. Đến đây, chỉ cần chờ 3 đến 5 phút là bạn có thể “thẩm thấu” vị ngon đậm đà của cua đồng chan hòa cùng những sợi bún dẻo thơm, bên trên là những miếng đậu phụ chiên xắt thành miếng. Thêm một chút vị mặn nồng của mắm tôm và vị chua cay của chanh và ớt là bạn đang được thưởng thức món ngon vào hàng bậc nhất Hà Nội.

 

Cà phê đá

cafeda

Được người Pháp du nhập vào những năm thế kỷ 19, thức uống phổ biến trên toàn cầu này vào Việt Nam vẫn mang một hương vị khác lạ. Vị cà phê béo ngậy, thơm lừng sau khi được rang và pha phin sẽ được “lắc” cùng chút đường hay sữa đặc để có ly cà phê đen hay nâu làm “dịu” bao lòng người muốn yên tĩnh nới góc phố mà hít hà thưởng thức và ngắm nhìn dòng người tấp nập qua lại. Hãy đến với Café Nắng, số 6 Hàng bạc để thưởng thức những ly café đen, nâu, nóng, lạnh đầy “ma lực” này.

 

Nem cua bể

nemcuabe

 

Được xếp vào hàng “Nem công, chả phượng” của các bậc vua chúa ngày xưa, món nem cua bể đặc sản từ thành phố cảng Hải Phòng được làm từ thịt cua tươi ngon trộn lẫn chút hành, cà rốt rồi gói thành hình vuông trong từng lát bánh tráng bằng gạo, đem chiên giòn lên và cuối cùng là thưởng thức với tô nước chấm cùng đĩa rau sống tươi ngon. Không ai có thể phủ nhận sự tuyệt hảo mà món ăn độc đáo này mang lại. Đến quán Nem vuông phố cổ, 58 Đào Duy Từ để thưởng thức món ngon hương vị khó quên này.

 

Xôi nếp

xoi

Đây là thức ăn hàng sáng phổ biến rất tiện dụng của người dân Việt Nam. Hàng sáng, trong những con phố văng vẳng đâu đây tiếng rao người bán xôi. Chỉ mất 10k là bạn cầm trên tay gói xôi quấn bằng lá chuối có thêm một chút muối vừng, muối lạc, hành phi cho món ăn thêm đậm đà. Bạn cũng có thể “đổi món” với rất nhiều loại xôi khác nhau như xôi lạc, xôi đỗ, bánh khúc, xôi ngô…. Hãy ghé qua số 6 Hàng Bạc để cảm nhận vị ngậy ngon lành của từng gói xôi nóng hổi.

 

Cháo cá

chaoca

Nếu đã khá ngây ngấy vị béo của xôi nếp, sao bạn không thử một tô cháo cá nóng hổi tại Hà Nội? Để có tô cháo tuyệt vời kia, đầu bếp phải ninh ngạo thơm cho thật nhừ cùng thịt cá tươi rồi nêm các loại gia vị ấm nóng như hạt tiêu, hành lá, gừng cho món ăn thêm đậm đà chất riêng. Để chứng thực, thực khách hãy đến quán Cháo cá Đoan Xồm, 213 Hàng Bông và cảm nhận theo từng vị riêng.

 

Hoa quả dầm

hoaquadam

 

Với hương vị thơm ngon, mát lạnh, những cốc hoa quả dầm với nhiều màu sắc, hương vị tự nhiên như táo, lê, thanh long, mít, dưa hấu… hòa quyện cùng vị ngậy mát của sữa đặc, nước cốt dừa hứa hẹn sẽ là một trong những thú vui ẩm thực hiếm có cho mọi người khi hè sang ở Hà Nội. Hãy đến phố Tô Lịch, Hàng Chỉ để thưởng thức ly quả mát lành, đầy hấp dẫn.

 

Bánh cuốn

banhcuon

 

Tiếp tục là món ăn sáng ngon tuyệt vời của người dân Việt Nam. Bánh cuốn đúng như tên của nó, vỏ bánh được làm từ gạo xay thành nước đem tráng lên rồi rắc nhân làm từ thịt lợn băm, mộc nhĩ, hành hoa, đĩa bánh sau khi được cuốn lại nóng hổi sẽ được rắc thêm chút hành phi cho dậy mùi. Món ăn này mà thưởng thức cùng bát nước chấm chua ngọt cùng một đĩa rau thơm thì đó hẳn là “một sự khởi đầu hoàn hảo” cho ngày mới của bạn. Hãy đến Bánh cuốn Thanh Vân, số 14 Hàng Gà để tìm “sự khởi đầu hoàn hảo” của riêng mình.

 

Mực nướng

mucnuong

 

Ngồi bên vỉa hè mà nhâm nhi vại bia hơi, bên cạnh là đĩa mực nướng được chấm cùng tương ớt vị cay ngọt thì đó hẳn phải là “thú vui trời cho” cho dân công sở, sinh viên Hà Nội mỗi khi chiều về. Món ăn này đơn giản nhưng có vẻ rất “xa xỉ”. Từng chú mực sau khi phơi khô sẽ được nướng lên than hồng đến khi dậy mùi thơm phức, không lẫn vào đâu được, sau đó được xé nhỏ  và bày lên đĩa rồi phục vụ tận tay các thực khách đang ngồi chờ nói chuyện rôm rả. Món mực nướng nhâm nhi cùng bia hơi này được tìm thấy hầu hết ở các quán bia Hà Nội, nhưng quán Mực nướng tại 36 Hàng Bồ mới là ngon hơn cả.

 

Bánh bèo Hà Tĩnh

banhbeo

 

Bánh bèo là một loại bánh dân dã và không phải là đặc sản riêng của vùng nào, nên có ở khắp các miền đất nước như Huế, Nghệ An, Quảng Bình…. Khác với bánh bèo ở các nơi khác, bánh bèo Hà Tĩnh mang một sắc thái ẩm thực riêng. Bánh bèo ở Hà Tĩnh được làm từ bột lọc, nhân trong làm từ tôm non bóc vỏ hoặc từ thịt nạc được xào lên cùng với hành khô, sau đó ăn kèm với rau thơm, bánh bèo khi ăn chấm nước mắm chua ngọt pha thêm tương ớt để tạo nên vị vừa cay, vừa chua ngọt. Bánh bèo dù ăn nóng hay nguội đều ngon và hấp dẫn. Khi ăn nóng, kèm nước mắm cay trong những ngày trời se se lạnh sẽ thấy ấm lòng. Còn khi ăn nguội, bánh hơi dai, giòn mang vị đậm đà.

 

Bún bò Huế

bunbohue

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả bò được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được xắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (gọi là thịt bò tái). Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ…

 

Cơm hến

comhen

 

Cơm hến là một đặc sản ẩm thực Huế. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và gia vị, nước hến, mắm ruốc, rau bắp cải, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu, đậu phộng nguyên hạt, dầu ăn chín, tiêu, vị tinh (bột ngọt, mì chính) và muối. Tất cả đều để nguội. Duy có nước hến phải được giữ cho nóng sôi. Bát cơm hến được trộn từ tất cả các thành phần trên rồi chan nước hến. Cơm hến thường được ăn với ớt thật cay mới đúng vị; còn đối với bún hến thì có lẽ sẽ ngon hơn nếu ăn khô (tức là không chan nước hến khi ăn). Tô cơm hến vừa thơm, vừa có vị ngọt của hến, của nước luộc hến. Có thể nói cơm hến là món ăn cay nhất trong ẩm thực Huế, vừa ăn vừa xuýt xoa, ăn đến đâu mồ hôi chảy ra đến đấy, nhưng với người Huế như vậy mới đã, mới thấm và mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món ăn.

 

Mì Quảng

miquang

 

Mì Quảng là món ăn dân dã mộc mạc của người dân xứ Quảng xưa (Đà Nẵng và Quảng Nam ). Mì Quảng có nhiều loại, mì làm bằng gạo lức có màu nâu đỏ, mì pha bột nghệ có màu vàng, còn làm bằng bột gạo thường thì có màu trắng như bánh phở. Mì Quảng ăn khô, nước mì sền sệt với thịt lợn xắt vụn, với tôm khô giã nhuyễn nấu nhừ. Sợi mì vàng nghệ chỉ thấm ướt nước lèo chứ không chan nhiều như phở Hà Nội hay bún bò Huế. Bát mì Quảng gồm có vài miếng thịt lợn, bò, gà hoặc tôm cá, nhúm hành hoa, nhúm lạc rang, có thể thêm nửa quả trứng vịt luộc và không thể thiếu miếng bánh đa vừng giòn tan.Ăn mì Quảng phải ăn nhiều rau mới ngon. Rau sống dùng kèm đúng kiểu phải có tới chín loại, từ cây cải non đương nụ, cọng giá trắng tinh, rau muống non xanh chẻ nhỏ, lá hành chọn nơi gần củ có màu đậm, xà lách chọn lá xanh, rau quế, rau răm xanh mướt… cho đến ngổ ta xắt dài để ngọn, tất cả trộn đều với bắp chuối chát xắt mỏng. Dòng nước lèo sền sệt thấm đẫm sợi mì vàng mịn óng ả, béo mà ngọt lịm giọng, vị cay xè của ớt, vị lạc rang trên lửa than thơm phức, bùi bùi, mằn mặn, miếng bánh tráng vừng thơm lựng, giòn tan quyện với rau sống mát lạnh thật thú vị.

 

Bánh hỏi Bình Định

banhhoi

Tất cả những làng quê Bình Định khi cưới hỏi, cúng giỗ, lễ lạt đều có món bánh hỏi. Bánh hỏi làm bằng bột gạo, mà phải là gạo cũ mới ngon. Sau một đêm ngâm cho mềm, gạo được đem xay thành bột. Người làm bánh sẽ nhồi bột thành những “vặn” lớn, sau đó cho vào khuôn nhôm. Khuôn nhôm hình trụ, đáy có đục nhiều lỗ nhỏ. Khi ép, bột sẽ theo lỗ đổ ra thành sợi bánh. Người vắt bánh sẽ trải đều sợi bánh trên những tấm nan tre hình chữ nhật rồi đem hấp chín. Có hơn 10 món để bạn chọn lựa: bánh hỏi chả giò, bánh hỏi lòng heo, bánh hỏi thịt nướng, bánh hỏi chạo tôm, bánh hỏi tôm càng, bánh hỏi thịt bò nướng, bánh hỏi bò lụi, bánh hỏi gà lụi… Không giống như bún, cũng không giống bánh cuốn. Bánh hỏi mang hương rất lạ của đất võ Bình Định, là món ăn truyền thống ở tất cả các địa phương trong tỉnh. Người dân Bình Định có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối bằng bánh hỏi để trừ cơm…

 

Nem Chợ Huyện Bình Định

nemchohuyen

“Ai về Vĩnh Thạnh quê em

Ăn nem Chợ Huyện, đêm xem hát tuồng”.

Nem chợ Huyện là một trong những món ăn đặc sản của đất Bình Ðịnh. Mỗi lần có hội hát tuồng là người dân đất võ còn có thú ăn uống. Món ăn tuy nhiều nhưng nổi bật nhất là “nem chợ Huyện”, nem nổi tiếng từ xưa cho đến bây giờ.Có hai loại nem, nem tươi và nem chua. Nem tươi là nem nướng ăn ngay. Còn nem chua thì để được lâu. Những chiếc nem chua nho nhỏ, xinh xinh, vuông vắn được gói bằng lá chuối chát xanh, miếng nem bên trong được gói bằng lá vuông hoặc lá ổi để hút ẩm. Sau khi gói ba ngày là có thể đem ra dùng. Nếu bạn chưa một lần thưởng thức nem Chợ Huyện, hãy về Bình Định một lần để thưởng thức vị ngon không thể quên của món ăn này.

 

Bánh căn Phan Rang

banhcan

Khác với bánh khọt nhiều dầu mỡ, khuôn bánh căn chỉ được tráng sơ qua một lớp dầu, rồi đổ khoảng 1/3 bột, sau đó gia giảm các loại nhân mà khách yêu cầu như trứng, thịt, tôm, mực… Nguyên tắc chung là cả nhân và bánh không được đầy quá nửa khuôn (để dành không gian cho bột nở). Để bánh giòn hơn, nguời ta thuờng thêm một ít cơm nguội khi xay. Bánh căn khá nhỏ nên khi dọn thường được úp thành cặp. Cái giòn nhẹ của vỏ bánh, cái mềm mịn của lớp bột bên trong, cái béo của trứng, cái ngọt của những con tôm, cái giòn của những lát mực hoà quyện cùng mùi thơm, cái cay nhẹ của nước chấm, vị chua của xoài xanh, ngon đến không muốn dừng hay ngơi nghỉ.Mỗi chiếc bánh căn chấm vào mỗi loại nước chấm khác nhau cũng mang đến những trải nghiệm khác nhau. Mùi thơm nhẹ của nước mắm chua ngọt dễ ăn nhưng cũng vì vậy mà hương thơm, vị ngon của bánh không đậm đà như khi kết hợp với chén mắm cá cơm nguyên chất, cũng không nồng vị biển như khi kết hợp với nước và những miếng cá kho bùi, béo.

 

Bún cá dầm Nha Trang

buncadam

Bún cá dầm là món ăn bình dị của thành phố biển. Được nấu với cá dầm, là loại cá đặc sản nổi tiếng ở vùng biển Khánh Hòa. Cá còn sống được làm sạch, luộc chín, bỏ da và xương, thịt cá được thái thành từng khúc vừa ăn. Nước dùng không nấu từ xương heo mà từ xương của các loại cá như cá thu, cá cờ hoặc mua các loại cá nhỏ về ninh để lấy nước. Nhờ đó nên nước dùng có vị ngọt thanh rất tự nhiên, không lẫn vào đâu được.

 

Bún sứa Nha Trang

bunsua

Đến thành phố biển Nha Trang, bún sứa là món ăn mà du khách không thể bỏ qua. Sứa để làm bún là loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, mình dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Bát bún sứa nghi ngút khói với lớp bề mặt đầy thịt sứa giòn rụn và những khối nhỏ thịt nạc cá dầm trông rất thơm. Du khách sẽ thấy thêm ngon khi ăn kèm với rau sống đủ loại, như xà lách, giá, rau thơm… Chút ớt đỏ the cay sẽ tô điểm cho hương vị món ăn thêm đặc sắc.

 

Yến sào Khánh Hòa

yensao

Yến sào lâu nay vẫn được xếp vào hàng thực phẩm quý giúp bồi bổ sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực, trẻ hóa làn da…Điều đáng tự hào là ở nước ta, Yến sào đã trở thành một thương hiệu quốc tế rất được tin dùng.Vùng đất Khánh Hòa được coi là “Vương quốc của yến sào” với hơn 27 đảo và 110 hang lớn nhỏ. Dưới bàn tay của đầu bếp lành nghề, các món ăn từ yến sào được chế biến tinh tế, truyền thống, có nhiều dưỡng chất quý giá. Có hai loại món chính là chè yến và súp yến. Các món chè yến thanh tao như: chè yến ngũ quả, chè tổ yến trái cây thập cẩm, chè yến hạt sen, chè yến rau câu, sương sa, chè yến sữa tươi, bí đỏ, đậu xanh… bồi bổ, giúp tăng sức để kháng cho cơ thể. Các món súp như súp yến hải sâm, súp yến gà, súp yến ngũ quả, súp yến cua gà… bổ dưỡng, thom ngon, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho thực khách. Ngoài ra, còn có các món nhâm nhi lạ và độc đáo như cá mú hấp yến, tôm hấp yến…

 

Đặc sản Tré miền Trung

tres

Tré là món ăn nổi tiếng của người dân các tỉnh miền Trung như Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định. Mỗi miền có cách làm tré khác nhau, nhưng nguyên liệu chính vẫn là: thịt tai, mũi heo (thêm chút bì), riềng, tỏi, thính gạo,lá ổi, và rơm khô để ủ. Tré được ăn kèm với bánh tráng cuốn, rau sống (rau thơm, dưa leo, chuối chát…), đồ chua (đu đủ, cà rốt thái sợi, củ kiệu…) chấm nước chấm chua ngọt, hay nước sốt tương ớt. Vào những dịp vui, hay lễ Tết, tré thường được dọn làm món khai vị. Nếu đã từng ăn tré, hẳn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm, bùi, béo, ngọt không thể lẫn vào đâu được của món ngon, đặc sản nổi tiếng của miền Trung này.

 

Gỏi hải sản miền Trung

goihaisan

Đến miền Trung, du khách đừng quên thưởng thức những món gỏi thơm ngon được chế biến từ hải sản. Nổi tiếng nhất phải kể đến gỏi cá mai, gỏi cá chuồn, gỏi sứa hay gỏi cá trích… Trong những ngày hè trời nóng, được thưởng thức hương vị thanh mát của những món ăn này thì không còn gì bằng.

 

Nem nướng miền Trung

nemnuong

Nem nướng là món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung như Nha Trang, Huế… Thành phần chính là nem, được làm từ thịt lợn tươi vừa mới mổ xong. Thịt được rửa sạch, xay nhuyễn rồi nêm gia vị vừa ăn, vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên bếp than hồng. Dùng một lát bánh tráng mỏng, cho lên trên một lát xà lách, chuối chát, khế, đồ chua, lát nem nướng và vài miếng bánh tráng ngọt chiên giòn, cuộn tròn lại chấm vào nước lèo.

 

Cá lóc cuốn lá sen Đồng Tháp

caloclasen

Dường như chỉ có ở xứ sen Đồng Tháp có món cá lóc nướng cuốn lá sen. Đến với vùng đất này ăn cá lóc cuốn lá sen – đặc sản không thể thiếu trên bàn ăn … Đến Đồng Tháp và các khu du lịch trong tỉnh, hầu như chỗ nào cũng có món cá nóng nướng trui hoặc nướng rơm.  á nướng xong được bổ đôi dọc sống lưng và rưới lên hành lá trụng qua dầu sôi cùng một ít đậu phộng… Nước chấm được chế biến từ nước mắm cá linh và me chín dốt, nêm thêm ít gia vị, tỏi, ớt sao cho có vị mằn mặn, thơm lừng của nước mắm gốc, vị chua của me, vị ngọt của đường, cay của ớt. Lá sen non có vị nhẫn ăn cùng với miếng cá lóc nướng chấm vào nước mắm me, có vị khác lạ, ngon miệng. Ăn vào một miếng, thực khách đã có cảm giác thèm ăn tiếp ngay miếng khác.

 

Nem nướng Cái Răng

nemnuong

Đất Cần Thơ là một ví dụ mà nổi bật là bên bờ kinh Cái Răng từ hơn nửa thế kỷ trước đã nổi lên một đặc sản nem do chính tay người phụ nữ mà dân trong vùng gọi là Tư Khem sáng tạo nên. Nem nướng Cái Răng ngon nhất vẫn là làm từ thịt lợn tươi, quết dẻo rồi vo tròn nướng trên than hồng. Cũng như một vài món ăn khác, người phương Nam ưa dùng rau thơm gói bánh tráng. Món nem nướng Cái Răng lại càng cần rau thơm, chuối chát, dưa leo, khóm, khế… mà phải là loại khế chua thì mới thấm vị. Cầm một nửa chiếc bánh tráng nem mỏng tang, gắp ít rau đặt thêm khoanh chuối chát, khóm, khế rồi để viên nem lên, cuốn lại, chấm vào chén tương xay đặc sệt. Thực khách có thể chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt pha thật khéo thì ai một lần thưởng thức sẽ không thể nào quên.

 

Lẩu mắm U Minh

laumam

Lẩu mắm (mắm kho cho vào lẩu) là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của người Nam bộ nói chung và U Minh nói riêng. Để có một lẩu mắm ngon, mùi thơm đặc trưng phải lựa từng con cá sặc bướm. Sau đó là khâu làm sạch vảy, ruột, rửa sạch, đem phơi cho cá ráo mặt, rắc muối giã nhỏ, cho vào một cái khạp, bên trên dùng mo cau và sống dừa cài chặt để giữ cho con nắm không nổi lên bề mặt. Lẩu mắm hải ăn kèm với rất nhiều rau, như bông súng, đọt nhãn lồng, ngò gai, ngò om, cải xanh, rau muống, rau ngổ, đậu rồng, kèo nèo, rau đắng, càng cua, bông so đũa, cà phổi, bắp chuối, ớt hiểm, tỏi… Ngoài ra còn có đọt choại, loại rau rừng chỉ có ở rừng tràm U Minh. Rồi đậu bắp, nấm rơm bỏ vào khi lẩu vừa sôi, với các loài cá đồng tươi vừa chín như lươn, cá rô, các sặc rằn, cá dầy, cá lóc… cùng “lên lửa” với nước cốt mắm sặc thơm lừng. Cũng không thể thiếu bát ốc lác sôi sùng sục dưới đáy nồi lẩu.

 

Cá lóc nướng trui Cà Mau

calocnuongtrui

Là món ăn dân dã, dễ làm và đặc trưng cho miền đồng nước Nam Bộ Việt nhưng cá lóc nướng trui lại có một hương vị vô cùng độc đáo. Cá khi vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, dùng que tre xuyên cá từ đầu đến đuôi rồi vùi cá vào đống rơm khô, châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.
Cá nướng xong chỉ cần gỡ thịt chấm muối ớt, mà phải là loại muối hột mới cảm nhận được hết mùi vị thơm ngon vùa cay vừa mặn vừa ngọt vừa thơm của món cá lóc nướng đặc sản của dân Nam Bộ. Ở đồng bằng sông Cửu Long, cá lóc nướng trui thường ăn với nước mắm me, cuốn với bánh tráng, rau thơm các loại ăn thì rất tuyệt.

 

Bánh tráng trộn Sài Gòn

banhtrangtron

Nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Sài thành đông vui và nhộn nhịp, bạn nên thử qua món bánh trộn. Chỉ năm phút chờ, là thực khách có trên tay món bánh tráng trộn đủ các nguyên liệu thơm ngon như  trứng cút luộc, thịt bò khô, tôm khô, xoài xanh cắt nhỏ, đậu phộng (lạc rang), hành phi thơm.. Chỉ cần thêm chút gia vị là quất, tương ướt, đường, hạt nêm, rau răm cắt nhỏ… vào hỗn hợp trên là bạn có thể bốc tay và ăn một  cách ngon lành. Trên bất cứ ngõ ngách, con hẻm nào của thành phố sôi động phương Nam cũng có những người gánh hàng rong bán món bánh độc đáo này. Chỉ mất vài ngàn đồng, bạn đã có một món ăn bình dân lạ miệng nhưng vô cùng ngon.

 

Gỏi đậu rồng

goidaurong

Đậu rồng là một dạng cây leo, rất dễ trồng.Trái đậu rồng có nhiều chất dinh dưỡng như các acid amin, canxi…v.v…, lại chế biến được nhiều món ăn dân dã, ngon miệng như đậu rồng sống chấm nước mắm kho quẹt, hay xào mỡ tỏi, đậu rồng xào tôm thịt, nấu canh chua cá bông lau, hay làm gỏi tôm…Gỏi tôm đậu rồng là món ăn rất dễ làm với các nguyên liệu như tôm đã lột vỏ, thịt ba rọi (ba chỉ) luộc chín với nước dừa tươi. Thêm một chút nước cốt chanh, nêm gia vị và đậu phộng giã giập, ớt… là bạn có thể thưởng thức món ăn vừa dân dã, thân quen vừa để lại hương vị khó quên.

 

Đặc sản miền Nam khô cá kèo

khocakeo

Cá kèo là giống cá chỉ thấy ở miền Nam, vùng nước lợ hạ nguồn sông Cửu Long. Khô cá kèo là một món ăn đơn giản nhưng khá thú vị. Cá kèo để nguyên con, tẩm muối ớt rồi đem nướng hoặc chiên giòn, chấm mắm me là món nhậu khoái khẩu. Lẩu cá kèo ăn với đọt rán, bông so đũa, rau nhút… cũng không chê vào đâu được. Những năm gần đây, con cá kèo nhân tạo xuất hiện hơi nhiều ở các nhà hàng nơi thành thị. Nhưng riêng con khô cá kèo là loại đặc sản chỉ riêng miệt Cà Mau, Bạc Liêu vì xưa kia, đây là thánh địa của giống cá này. Nếu một lần đến với đất mũi Cà Mau mà bạn chưa thưởng thức món khô cá kèo thì coi như bạn chưa du lịch hết miền đất mũi đáng yêu, mến khách này.

 

Canh chua Nam Bộ

canhchua

Chẳng giống với canh chua miền Trung hay miền Bắc, canh chua Nam  Bộ có cái hương vị riêng  vừa ngọt vừa chua đậm đà. Tùy theo mùa mà về Nam bộ bạn lại được thưởng thức một món canh chua khác  nhau, nhất là mùa nước nổi tháng 9 tháng 10 âm lịch, cá linh theo con nước lũ về cũng là lúc điên điển, so đũa trổ bông. Lúc này bông so đũa, điên điển đầu mùa rất ngọt, cá linh thì no tròn, béo ngậy. Ngày hè oi bức thưởng thức tô canh chua bốc khói nghi ngút cùng một dĩa nước mắm trong dầm trái ớt, thêm ít cá kho tộ vô nữa thì khoan khoái vô cùng, cái nóng, cái nực bực bội của phương Nam nắng gió sẽ bay hết veo.

 

Sầu riêng Cái Mơn

saurieng

Mùa hè là mùa sầu riêng. Nếu có dịp, bạn hãy ghé thăm các vườn sầu riêng ở Cái Mơn –  vườn trái cây nổi tiếng của Bến Tre, là quê hương của trái sầu riêng. Quả sầu riêng khi chín không giống như các loại cây ăn quả khác là tự nó sẽ rụng xuống đất vào ban đêm. Chỉ thỉnh thoảng trái chín rụng vào ban ngày. Với những ai một lần nếm thử những múi sầu riêng căng mọng, chín vàng cùng hương vị khó quên của sầu riêng thì rất khó có thể chối từ nó lần hai. Nếu lỡ bị nghiện thứ quả đặc biệt này, du khách hãy tìm đường về Cái Mơn để thưởng thức cho thỏa chí, no say.

 

Bánh tằm bì

banhtambi

Bánh tằm bì là món ăn làm từ gạo của người Việt. Đây là món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Các thành phần chính của bánh gồm da heo, thịt nạc, thính gạo, bột nếp, bột gạo, rau thơm, dưa leo, nước cốt dừa, nước mắm tỏi ớt. Không giống như món bánh tằm ngọt trong miền Nam, bánh tằm bì là món ăn mặn, cùng kèm với nước cốt dừa và nước mắm ớt tỏi.  Như người miền Tây Nam Bộ thường nói, bánh tằm phải ăn loại se bằng tay mới là bánh tằm. Nhất là những lò bánh ngày xưa, mấy cô thợ se bánh nhiều và nghề đến mức se bột trên bắp vế thì bảo đảm thứ bánh tằm này mới ngon “hết biết”, vì dùng tay se nên cọng bánh không đều, có độ lớn nhỏ, dài ngắn khác nhau. Chính vì sự thô ráp này mà cọng bánh có vị ngon lạ. Và có lẽ nhờ có hơi người nên cọng bánh tằm như được thổi hồn vào trong nó, mà những cọng bánh đều tăm tắp ép bằng khuôn không hề có được.

 

Bánh Cống Sóc Trăng

banhcong

Bánh Cống Sóc Trăng, một món ăn dân dã nhưng không kém phần đặc biệt của vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Đây còn được coi là món ăn ngon đặc trưng và phổ biến của đặc sản miền Nam. Món bánh này là sự kết hợp giữa các mùi vị của thịt, hành lá, tôm cùng với vị béo đậu xanh và mềm xốp của phần vỏ có đậu nành nên vô cùng hấp dẫn. Món bánh này ăn với nước mắm chua ngọt và các loại rau sống như cải bẹ xanh, xà lách, diếp cá rất hợp. Nếu được một lần thưởng thức món bánh đặc biệt này, thực khách sẽ khó lòng mà mà từ chối cơ hội được thưởng thức hương vị khó quên này lần hai.

 

Hủ tiếu Nam Vang

hutieu

Hủ tiếu Nam Vang là món hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Đây được xem là món ăn mà ai khi đến Campuchia cũng phải thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực v.v. nhưng nhất thiết phải có thịt bằm. Không giống như hủ tiếu Trung Hoa và hủ tiếu Mỹ Tho của Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang có vị ngọt của nước lèo chính là thịt bằm nhỏ khá đặc biệt.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Tiến Duy
Tư vấn viên - Tiến Duy
0944.774.111
atosoftware5 atosoftware5
Tâm Châu
Tư vấn viên - Tâm Châu
0911.420.566
tamchau@ato.vn
Hỗ trợ 24/7
Tư vấn viên - Hỗ trợ 24/7
0944.774.111
atohrm5 atosoftware5
Đỗ Hoa
Tư vấn viên - Đỗ Hoa
0911.421.566
atohrm1 atohrm1
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0944.774.111 - 096.222.7777