• Thành công hơn với KingBee

Mẹo cực đơn giản phân biệt rau củ quả Trung Quốc
18/12/2015

Rau, củ, quả Trung Quốc đang tràn ngập thị trường Việt Nam , khiến rất nhiều người lo lắng về chất lượng sản phẩm sử dụng hàng ngày , nhiều mặt hàng của Trung Quốc chứa hàm lượng chất bảo quản, thuốc trừ sâu và nhiều chất độc hại khác gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hãy cùng KingBee cách phân biệt đơn giản để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

1. Phân biệt khoai tây da vàng

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-1

Khoai tây da vàng giống Đà Lạt có kích thước vừa phải , hình bầu dục tròn , ít đồng đều , vỏ mỏng , vỏ dễ tróc ra , mắt nhỏ và ít .Khác với những đặc điểm này khoai tây da vàng Trung Quốc lõi củ nhỏ hơn , thẫm màu ở phần cuống , có độ đồng đều cao.

2.Phân biệt cà chua

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-2

Việt Nam sở hữu rất nhiều giống ,nhiều loại cà chua vì thế việc phân biệt các giống , các loại cà chua có vẻ rất khó khăn, song nếu đểu ý kỹ bạn sẽ thấy cà chua Trung Quốc to , bóng , đều, không có cuống vì sử dụng chất bảo quản . Những giống cà chua Việt Nam khi đưa ra thị trường thường tươi ,còn cuống , độ đồng đều không cao .

3. Phân biệt hành ,tỏi khô

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-3

Để phân biệt hành khô Trung Quốc và hành khô Việt Nam bạn nên chú ý những đặc điểm sau : Hành khô Trung Quốc củ to , thường chỉ có 1 tép , màu đỏ nhạt , không thơm , vỏ mỏng trong khi đó hành ta thường có vài tép trên một củ , thơm , lớp vỏ dày.

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-4

Tỏi giống Việt Nam có nhiều loại có nhiều loại nhưng tất cả các loại có đặc điểm chung là : tép thường nhỏ , màu nâu tím, khó bóc vỏ , bên ngoài nhìn không đều , khi nếm thử có vị the , mùi thơm , cay nồng.Tỏi Trung Quốc rất to , màu trắng và rất dễ bóc , khi tách sẽ bị xòe ra, không thơm , hăng.

4 Phân biệt cà rốt

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-5

Cà rốt là thực phẩm yêu thích của nhiều người để phân biệt cà rốt Trung Quốc và cà rốt Việt Nam bạn để ý đến những đặc điểm sau : Cà rốt Trung Quốc thường dài hơn và bị ngắt cuống do bảo quản , củ không có lông , không đuôi , màu đỏ tươi , đậm hơn và độ đồng đều cao.Không giống với cà rốt Đà Lạt có phần lõi củ to , đồng đều màu cam tươi.

5. Phân biệt hành tây

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-6

Hành tây Đà Lạt có màu trắng , vỏ mỏng , dễ bóc .Hành tây Trung Quốc bổ ra có màu trắng hơi xanh vỏ thường hơi ướt khó bóc hơn , độ đồng đều cao .

6. Phân biệt bắp cải , súp lơ

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-7

Bắp cải , cải thảo Trung Quốc nhìn rất tròn , mượt thường được bọc trong túi lưới có vỏ màu xanh đậm hơn trong khi bắp cải ta màu trắng , bắp to , cuốn chặt .

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-8

Súp lơ xanh của Đà Lạt có lá và cây thân đầy đủ , phần bông không đều vị ngọt đậm . Trong khi đó súp lơ Trung Quốc bị cắt mất phần thân bọc trong bao xốp , màu trắng , bông cuốn chặt , đều , để cả tháng tươi không bị hỏng , vị nhạt.

7. Phân biệt dâu tây

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-9

 

Thời gian gần đây thị trường đang rộ lên loại dâu tây loại 25.000đồng / kg , mọi người lo lắng đây có phải dâu tây có xuất xứ Trung Quốc không . Để phân biệt dâu tây có nguồn gốc , xuất xứ từ Trung Quốc bạn chú ý tới các đặc điểm dâu Trung Quốc quả to , độ đồng đều cao , mềm , quả nhẵn mịn , quả chín đều , đỏ sậm cả quả khi bổ ra , không có mùi thơm . Dâu Đà Lạt thì ngược lại quả to vừa phải, mềm , sần sùi , chín không đều , trên chín dưới hơi trắng , mùi vị đặc trưng chua thanh.

8. Phân biệt gừng

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-10

Gừng Việt Nam lớp vỏ xỉn màu , nhiều rễ  và nốt sần sùi , bẻ đôi củ sẽ thấy có đường gân ở bên ngoài  còn gừng Trung Quốc màu vàng nhạt , vỏ bóng , căng mọng , củ to , đều , sạch .

Hy vọng những mẹo phân biệt rau, củ , quả Trung Quốc sẽ giúp cho bạn không còn lo lắng mỗi khi mua sắm thực phẩm cho gia đình.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777