• Thành công hơn với KingBee

phan mem quan ly nhan su

phần mềm nhân sự

phần mềm quản lý nhân sự tiền lương

Liên thông dữ liệu khám chữa bệnh BHYT toàn quốc từ ngày 1/7
25/06/2016

BHXH Việt Nam cho biết từ ngày 1-7 sẽ tiến hành hòa mạng, liên thông, kết nối dữ liệu từ tất cả cơ sở khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH trên toàn quốc. Các cơ sở không tiến hành liên thông, kết xuất dữ liệu sẽ không được thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Kết quả cắt giảm hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến BHXH, BHYT và BHTN từ 115 hiện chỉ còn 33 thủ tục; số lượng hồ sơ, biểu mẫu, tờ khai giảm 56% so với trước.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam thông tin về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2016.

 

Theo ông Đỗ Ngọc Thọ, Phó trưởng Ban Thực hiện chính sách BHXH, việc thực hiện Luật BHXH vẫn còn vướng mắc khi nhiều chi tiết của luật chưa có văn bản hướng dẫn. Trường hợp chủ doanh nghiệp chiếm dụng tiền BHXH, phá sản, bỏ trốn, mất tích... vẫn chưa có hướng dẫn giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động. Bên cạnh đó, tình trạng ký kết hợp đồng lao động dưới 3 tháng để trốn đóng BHXH còn diễn ra khá phổ biến. Việc lạm dụng để trục lợi quỹ ốm đau, thai sản ngày càng tinh vi. Nhiều nơi xuất hiện tình trạng ăn chặn tiền trợ cấp của người lao động.

Đối với việc khám chữa bệnh BHYT, trong 5 tháng đầu năm 2016 đạt 50,3 triệu lượt, tăng 11%. Đáng chú ý, nhiều tỉnh có số chi rất cao như Vĩnh Phúc đạt 122% kế hoạch cả năm chỉ trong 5 tháng.

Ông Lê Văn Phúc, Phó trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT, cho biết qua hơn 5 tháng thực hiện thông tuyến khám chữa bệnh đã tạo thuận lợi cho người dân được bảo đảm quyền lợi BHYT đầy đủ tại các bệnh viện tuyến huyện. Tuy nhiên, việc này cũng dẫn đến tình trạng sụt giảm lượng người đến khám chữa bệnh tại các trạm y tế tuyến xã, phường và làm quá tải các bệnh viện tuyến huyện, đặc biệt là các bệnh viện được đầu tư trang bị mới, hiện đại.

BHXH Việt Nam cho biết từ ngày 1-7 sẽ tiến hành hòa mạng, liên thông, kết nối dữ liệu từ tất cả cơ sở khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH trên toàn quốc. Các cơ sở không tiến hành liên thông, kết xuất dữ liệu sẽ không được thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777