• Thành công hơn với KingBee

Hướng dẫn 5 bài tập thể dục cho dân văn phòng tránh mọi bệnh tật
28/11/2015

Nếu bạn là những người làm việc văn phòng hay thói quen ngồi lâu với máy tính, thì bạn sẽ thường xuyên gặp các vấn đề về xương khớp và các bệnh tiêu hóa. Do vậy, chúng tôi  sẽ chia sẻ cho bạn 5 bài tập thể dục cho dân văn phòng để bạn có thể phòng tránh những bệnh tật.

Do đặc thù công việc  phải ngồi lâu và ngồi nhiều, cộng với sự hạn chế về thời gian, đã khiến cơ thể của chúng ta trở nên mệt mỏi và gây ra các bệnh như xương khớp, hệ tiêu hóa. Do vậy chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những bài tập thể dục cho dân văn phòng tránh bệnh tật, để bạn có thể thực hiện ngay trong phòng làm việc của mình. Vừa không mất chi phí, lại cũng không làm bạn bận rộn hơn và có thể giúp bạn ngừa những căn bệnh điển hình của dân văn phòng. 

Bài tập cổ – bài tập tốt xương khớp cổ cho dân văn phòng

Bạn chỉ cần ngồi yên tại ghế, cúi gập đầu theo trình tự:

– Từ trước ra sau, sau đó quay sang trái, quay sang phải. Lặp lại từ 5 – 10 lần.

– Lưu ý với bài tập cổ cho dân văn phòng là bạn không nên xoay đầu liên tục, như vậy sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ gãy đốt sống cổ. Để bài tập cổ cho dân văn phòng phù hợp, thì cứ mỗi 2 tiếng bạn rời mắt khỏi màn hình, thả lỏng vai và tập động tác cổ, vừa cho mắt thư giãn, vừa tốt cho xương khớp cổ.

Bài tập vai – thả lỏng cơ vai cho dân văn phòng

Trong khoảng thời gian ngồi máy tính, vai là bộ phận chịu lực trên của cơ thể. Thói quen ngồi gồng vai để gõ bàn phím và không thả lỏng của phần lớn nhân viên văn phòng. Bài tập thả lỏng vai cho dân văn phòng sẽ giúp cho vai bạn được nghỉ ngơi trong vài phút.

–  Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, tay phải đặt lên đầu gối chân trái, tay trái đặt sau lưng, cố gắng để với tới eo.

– Bắt đầu xoay người nhẹ nhàng về phía bên trái, giữ vai trong tư thế này khoảng 5 – 10 giây. Sau đó bạn lặp lại động tác với bên kia. Bài tập thể dục cho dân văn phòng, thả lỏng vai sẽ giúp thư giãn cơ bắp vai và cổ.

Bài tập cột sống cho dân văn phòng

Ngồi máy tính nhiều, đa phần dân văn phòng thường ngồi cong lưng. Đây là thói quen rất nguy hiểm cho dân văn phòng, vì ngồi như vậy không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới cột sống, mà còn ảnh hưởng tới những vùng xung quanh lưng, phần thắt lưng và tỳ nặng lên khung xương chậu.

 

Cho nên bạn cần phải ngồi thẳng, điều chỉnh kiểu ngồi hợp lý và tập theo bài tập cột sống cho dân văn phòng sau:

– Ngồi thẳng lưng, hai bàn tay đặt trên đùi, mắt nhìn thẳng, thả lỏng cổ.

– Giữ nguyên vị trí tay và hông, nghiêng người về bên trái để cảm nhận trọng lực dồn về bên trái, nếu thấy cột sống căng nhẹ là làm đúng. Đổi bên và thực hiện 20 lần. Bài tập cột sống cho dân văn phòng tránh bệnh xương khớp của bạn. Nếu tập thường xuyên sẽ là bài tập cho dân văn phòng,tăng tuần hoàn máu và giảm đau mỏi khi ngồi nhiều. 

Bài tập cổ tay – bài tập giúp thư giãn cổ tay cho dân văn phòng

– Bạn có thể ngồi ngay tại ghế sau đó đặt thẳng chân xuống sàn. Dùng tay trái ép ngược bàn tay phải, hướng lên trên, giữ cho căng cánh tay trong khoảng 10 giây. Bạn có thể luyện tập bài tập giúp thư giãn cổ tay cho dân văn phòng từ 5 – 10 lần khi rảnh rỗi. Đây là những bài tập thể dục cho dân văn phòng rất hiệu quả, giúp giảm đau cánh tay và tránh đau vai, gáy.

Bài tập giảm áp lực lên khung xương chậu

Nếu bạn thường xuyên bị những cơn đau vùng bụng dưới thắt lưng, nhất là gần cuối ngày làm việc thì bài tập giảm áp lực lên khung xương chậu sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề đó.

– Bạn giữ tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế, hai tay đặt lên đầu gối.

– Sau đó nghiêng nhẹ người, dồn trọng lực vào phần xương chậu trái, giữ yên trong vài giây rồi lặp lại động tác với bên còn lại. Khi bạn có cảm giác mình ngồi lên 1/2 phần xương chậu là đúng. Bài tập thể dục cho dân văn phòng, giảm áp lực khung xương chậu không chỉ giúp cơ vùng chậu hoạt động và còn loại bỏ mỡ thừa, hạn chế đau nhức xương khớp thắt lưng.

Những hướng dẫn về 5 bài tập thể dục cho dân văn phòng, sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ các bệnh xương khớp và những bệnh liên quan đến các cơ. Bạn nên luyện tập những bài tập này mỗi ngày, ngay tại chỗ làm việc để tăng cường sức khỏe cho bản thân nhé!

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777