• Thành công hơn với KingBee

Hãy đứng nhiều hơn ở công sở!
31/05/2016

Chắc bạn cũng biết là ngồi nhiều chẳng tốt lành gì cho sức khỏe của bạn, thậm chí còn khiến bạn có thể chết sớm nữa. Ngoài nguy cơ về sức khỏe, ngồi nhiều thực sự là thói quen nguy hại mà bạn muốn bỏ, vì các lý do khá sốc được liệt kê dưới đây.

1- Làm việc đứng khơi dậy sự sáng tạo

Có một số cách để tăng năng suất làm việc khi phải gắn liền với bàn làm việc, và đứng lên là một trong các cách đó. Nhưng bạn có biết là đứng dậy cũng giúp bạn sáng tạo hơn?

Theo một nghiên cứu, những người cùng ngồi làm việc trong một phòng làm việc điển hình thường thụ động, ít hứng thú với công việc và thiếu tinh thần hợp tác hơn. Trong khi đó, những người được yêu cầu đứng làm việc có sự liên kết và cởi mở hơn với đồng nghiệp; họ cũng cho thấy sự húng thú tốt hơn với công việc và hướng đến mục tiêu chung hơn là cá nhân.

Vậy điều đó có nghĩa gì với bạn? Đơn giản là chăm đứng dậy một chút, để đầu óc thông suốt và thấy thoải mái hơn với đồng nghiệp.

2- Làm việc đứng xen kẽ giúp tập trung tốt hơn

Bàn làm việc đẹp và thoái mái có thể là nguyên nhân khiến bạn dễ cảm thấy buồn ngủ. Lúc này, việc đứng lên có thể khiến bạn phải cố gắng một chút nhưng bù lại tư thế đứng khiến cơ thể bạn đốt calorie, tăng cường bơm máu và tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Trong khi đó, tư thế ngồi khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái thụ động và giảm lưu thông máu. Kết quả là, bạn trở nên khó tập trung, đầu óc bắt đầu lơ mơ, giảm khả năng tập trung, giảm lượng công việc hoàn thành đến 42%. Tác dụng của việc đứng dậy chuyện trò ngắn với đồng nghiệp hay nhảy tại chỗ vài cái tại bàn làm việc giúp tăng cường năng lượng và khả năng tập trung cả khi bạn đã trở lại chỗ ngồi của mình.

Vì vậy, hãy quên ly cà phê thứ 5 trong ngày vào lúc 3 giờ chiều đi, thay vào đó, hãy đứng dậy một lúc cho tỉnh táo đi nhé.

3- Đứng lên đi lại giúp bạn thấy hứng thú hơn với công việc

Chẳng ai lại thích một văn phòng làm việc im phăng phắc với những đồng sự lạnh nhạt cau có chỉ biết nhìn vào màn hình máy tính cả ngày. Nếu bạn cũng là một trong số những người đó thì dần dà bạn sẽ thành con người nhạt nhẽo vô cảm, còn công việc của bạn thì quá sức buồn tẻ và chán ngán. Nặng hơn, nếu bạn tiếp tục guồng quay trì trệ đó, bạn sẽ dễ bị trầm cảm, luôn cáu gắt, cảm thấy mình thật cô đơn và bất mãn với cuộc đời.

Hãy đứng dậy đi, qua cười với đồng nghiệp một cái, để thấy công việc của mình có sức sống con người hơn nào!

4- Giao tiếp tốt hơn khi bạn đứng dậy

Rất nhiều người tham gia nghiên cứu cho thấy họ bắt đầu tự lẩm nhẩm nói chuyện với chính mình (thậm chí nói thành tiếng) sau nhiều giờ làm việc một mình với máy tính trong văn phòng vắng. Bạn có muốn mình trở thành như vậy không?

Máy tính rõ ràng là rất hữu ích cho công việc và nhiều thứ khác, nhưng nó thực sự có hại cho khả năng giao tiếp và xã hội của bạn. Đừng để công nghệ biến bạn thành nô lệ, hãy bước ra khỏi bàn làm việc để trò chuyện với mọi người, đó mới chính là thế giới thực bạn đang sống.

 

5- Đứng xen kẽ giúp bảo vệ cột sống và tư thế tự nhiên

Tư thế ngồi máy tính lâu ngày khiến lưng bạn chùng xuống, vai co lại, cổ chúi về phía trước để cố gắng nhìn rõ những thứ trên màn hình. Rõ ràng tư thế này là không tự nhiên và gây cho bạn nhiều phiền toái về sức khoẻ như đau lưng, đau vai cổ, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống… Hãy tin đi, tới lúc bị rồi thì hối hận cũng đã muộn, chất lượng cuộc sống sẽ giảm nhiều với chứng đau nhức khó chịu do ghế văn phòng gây ra.

Gần đây, bàn làm việc đứng là xu hướng mới được ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng chịu nổi cảnh đứng lâu, vậy nên tốt nhất là bạn nên cố gắng đứng dậy đi lại một chút sau từng quãng thời gian. Và nhớ điều chỉnh lại bàn ghế làm việc cũng như tập thói quen ngồi thẳng đi nhé!

 

6- Tiết kiệm thời gian họp hành khi họp đứng

Như đã nói ở trên thì việc đứng thảo luận giúp bạn tập trung hơn, suy nghĩ thông suốt và sáng tạo hơn; điều đó rất hữu ích cho các cuộc họp. Và thêm một lý do vô cùng đáng giá để đứng họp là không ai muốn kéo dài thời gian họp khi phải đứng lâu trong tư thế chỉn chu trong những đôi giày công sở gò bó cả, vậy nên cuộc họp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian lan man không cần thiết.

Hãy bắt đầu bằng cách đề nghị đứng trong các cuộc hội ý ngắn, cho đến những cuộc họp dài hơi hơn trong nhóm của mình.

7- Đứng nhiều khiến bạn trông đẹp và chuyên nghiệp hơn

Nếu bạn quá lười hay không có thời gian để tập thể dục, hảy năng đứng và đi lại trong phòng làm việc vì đó cũng có thể xem là một bài tập thể dục. Tư thế đứng thẳng đòi hỏi bạn phải giữ thăng bằng, các cơ bụng được siết lại và nhờ đó bạn sẽ có vòng eo thon gọn hơn. Đứng cũng giúp cải thiện vóc dáng không đẹp mắt do ảnh hưởng của tư thế ngồi nhiều, lưng sẽ thẳng hơn, vai mở và cổ thẳng.

Và cứ tưởng tượng xem, ai có thể thấy là vóc dáng của bạn đẹp nếu bạn cứ ngồi lỳ suốt ngày, hãy đứng dậy và kiêu sa bước đi để mọi người thấy bạn duyên dáng và năng động thế nào.

 

8- Đứng dậy giúp đầu óc bạn bớt trì trệ

Bạn đã bao giờ có cảm giác ngồi trong văn phòng máy lạnh với ghế ngồi thoải mái mà đầu óc chẳng nghĩ được gì? Đó là lúc bạn phải đứng dậy để vươn vai, duỗi người hay đi loanh quanh một chút. Việc ngồi lâu khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái tĩnh, tuần hoàn giảm khiến máu lên não giảm và kết quả là đầu óc bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả đi một chút. 

Nhân lúc giải lao này, bạn cũng hãy tập thể dục cho đôi mắt một chút, nhắm nghiền mắt, đảo mắt và nhìn ra xa (tất nhiên là nhìn ra khỏi màn hình máy tính.) Bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời của việc này thôi.

9. Hãy tự giải thoát mình khỏi những vòng lặp thường nhật

Bạn có thích thay đổi không nhỉ? Ngoài việc đứng dậy đi lại nhiều hơn, thậm chí là đổi luôn từ làm việc ngồi sang làm việc đứng (việc này rất là mệt đấy!), bạn còn vô số cách thay đổi thói quen hàng ngày của mình để thoát khỏi vòng lặp trì trệ mà bạn đã quen thuộc.

Hãy thử làm những việc bạn vốn không làm trước giờ, đi làm bằng xe đạp thay vì xe máy, đi ăn trưa xa hơn bình thường, rủ đồng nghiệp vốn không thân lắm cùng đi loanh quanh đâu đó… Hãy thử bất cứ thứ gì khiến bạn phải vận động nhiều hơn, vì chúng giúp bạn khoẻ hơn, tập trung hơn, sáng tạo hơn, vui vẻ và đáng mến hơn. Quá nhiều lợi ích để thử đúng không nào?

Bạn có thấy mình đang ngồi quá nhiều trong giờ làm việc ở công ty hay không? Và bạn đã thấy những tác hại gì từ việc đó? Liệu bạn có muốn thay đổi thói quen đó?

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777