• Thành công hơn với KingBee

Hãng Johnson-Johnson lên tiếng về nghi vấn phấn rôm có chất gây ung thư
10/03/2016

Đại diện Công ty Johnson & Johnson (J&J) cho rằng bột Talc được sử dụng trong các sản phẩm của J&J trên toàn cầu, cũng như tại Việt Nam là an toàn. Nhưng các chuyên gia cho rằng, nguồn gốc bột Talc khác nhau sẽ dẫn tới chất lượng khác nhau…

 

Hãng Johnson & Johnson lên tiếng về nghi vấn phấn rôm có chất gây ung thư

Sản phẩm phấn rôm Johnson đang được bày bán tại nhiều siêu thị trong nước.

Liên quan đến bài viết “Nghi vấn phấn rôm có chất gây ung thư: Johnson Việt Nam “khất” câu trả lời” mà Infonet đã đăng tải ngày 26/2/2016, mới đây đại diện J&J của khu vực Đông Nam Á đã có hồi đáp.

Johnson & Johnson nói gì?

Bà Naomi Frances Mermod - Giám đốc Truyền thông và Quan hệ công chúng của J&J Khu vực Đông Nam Á cho biết, bột Talc sử dụng trong các sản phẩm của J&J trên toàn cầu, trong đó có cả các sản phẩm đang lưu hành tại Việt Nam, đã được lựa chọn cẩn thận và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về tuân thủ chất lượng và độ tinh khiết của nguyên liệu.

Theo bà Naomi: "Phán quyết mới đây (ý nói vụ việc J&J tại Mỹ thua kiện một người tiêu dùng đã qua đời vì ung thư buồng trứng và công ty này bị buộc phải bồi thường 72 triệu USD - PV) đã đi ngược lại với các nguyên cứu khoa học trong nhiều thập kỷ qua chứng minh tính an toàn của bột Talc khi sử dụng như một thành phần mỹ phẩm trong nhiều loại sản phẩm. Vì vậy, dù hết sức cảm thông với gia đình của nguyên đơn, chúng tôi không đồng ý với phán quyết này".

Cần kiểm nghiệm độ an toàn của bột Talc

Tuy nhiên, theo phản biện của các chuyên gia về hóa mỹ phẩm, bột Talc được dùng trong mỹ phẩm cũng có 5,7 loại tùy theo nguồn gốc và thành phần mà loại bột này có công dụng khác nhau.

Chuyên gia Bùi Văn Cứ (Hiệp hội Tinh dầu hương liệu mỹ phẩm Việt Nam) cho biết, bột Talc còn được gọi là bột khoáng thạch (hay bột đá) có trong tự nhiên chứa các chất chủ yếu như muối canxi, magie, kali, silic… Ngày nay bột Talc được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hóa mỹ phẩm, nhất là với các sản phẩm dùng ngoài da. Hợp chất này có tác dụng dưỡng da, chống nhiễm, sát khuẩn, trung hòa các a xít trên da nếu có… hay thậm chí được dùng làm thuốc.


Chuyên gia Bùi Văn Cứ cho rằng để xác định bột Talc trong phấn rôm có gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay không thì cần phải có phân tích, kiểm nghiệm cụ thể.

Chuyên gia Bùi Văn Cứ cho rằng để xác định bột Talc trong phấn rôm có gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay không thì cần phải có phân tích, kiểm nghiệm cụ thể.

Theo chuyên gia Bùi Văn Cứ, công dụng và thành phần của bột Talc phụ thuộc vào nguồn gốc lấy mẫu. Ngoài ra trong quá trình sản xuất còn có những loại bột Talc tổng hợp được pha trộn thêm nhiều chất riêng lẽ khác.

Và như đã nói, chính vì bột Talc không có một công thức hay thành phần chung nên để có thể đánh giá hợp chất này trong các sản phẩm phấn rôm đang lưu hành trên thị trường gây hại cho sức khỏe người sử dụng như thế nào thì cần phải có quá trình phân tích, kiểm nghiệm cụ thể.

Điều chuyên gia Bùi Văn Cứ lo ngại là hiện nay nhiều nhà sản xuất vì chạy theo lợi nhuận mà sử dụng bột Talc có nguồn gốc không rõ ràng, quá trình xử lý và pha trộn không theo quy trình để cho vào trong các sản phẩm hóa mỹ phẩm. Vì thế, đứng trước “ma trận” hóa mỹ phẩm ngoài thị trường, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm để bảo vệ sức khỏe.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều báo cáo của các trung tâm kiểm soát độc chất ở các nước phát triển cho thấy sử dụng phấn rôm cho trẻ nhỏ tiềm ẩn nguy hại. Trẻ hít phải phấn rôm có thể gây ho, suy hô hấp và di chứng phổi về lâu dài.

Ngoài ra, rất nhiều nghiên cứu nêu lên mối liên quan giữa việc sử dụng thường xuyên bột Talc trong phấn rôm ở vùng sinh dục phụ nữ với căn bệnh ung thư buồng trứng. Người ta tìm thấy những hạt Talc trong các khối u buồng trứng ở phụ nữ khỏe mạnh đã sử dụng phấn rôm thường xuyên.

Theo bác sĩ da liệu Lê Đức Thọ, việc sử dụng phấn rôm không đúng có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng. Chỉ cần một lượng phấn rất nhỏ xâm nhập cũng có thể gây tổn hại cho mắt và chức năng hô hấp. Để ngăn ngừa ung thư đối, tuyệt đối không được thoa phấn rôm lên mặt, mắt của trẻ và vùng hội âm (mặt trong đùi, quanh âm hộ, bụng dưới) của bé gái.

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777