• Thành công hơn với KingBee

phan mem nhan su

phan mem nhan su tien luong

phan mem quan ly nhan su

Cách xử lý khi bạn bị muộn giờ phỏng vấn???
15/08/2016

Đi muộn phỏng vấn? Tình huống mà không ai muốn nó sẽ xảy ra. Nhưng cuộc đời đâu ai biết được chữ ngờ. Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Có hàng trăm lý do khiến bạn đến muộn phỏng vấn: từ tai nạn, ngập lụt, xe chết máy, lạc đường, tắt đường… Nhưng nguyên nhân không quan trọng, mấu chốt là bạn giải quyết vấn đề như thế nào để không bị mất điểm trước nhà tuyển dụng

Đầu tiên, hãy xác định mức độ đi trễ của bạn.

Bạn tự hỏi là: “Đi trễ mà còn có mức độ khó hay dễ á?” Có chứ sao không. Cùng một vấn đề nhưng mỗi người sẽ trải nghiệm tình trạng khác nhau. Vẫn là căn bệnh đấy, nhưng có người bị nặng/nhẹ hơn người khác. Và trước khi muốn giải quyết vấn đề, bạn cần xác định xem mức độ tình huống của mình đang nằm ở đâu, để có phương pháp giải quyết thích hợp.

KingBee chia tình huống “đi muộn phỏng vấn” thành 2 mức độ và có giải pháp riêng cho chúng.

 

Mức độ 1:  Bạn chưa trễ nhưng biết mình sẽ đến trễ buổi phỏng vấn.

 

 

Việc bạn cần làm là ngay lập tức cầm điện thoại lên và gọi thông báo cho nhà tuyển dụng. Trình bày lý do và định lượng khoảng thời gian mình đến trễ. Chìa khóa là ngắn gọn, hợp lý và thể hiện được sự thành khẩn. Nếu lý do làm bạn đi trễ quá sức “củ chuối” như dậy muộn hay quên hồ sơ, lạc đường thì loại bỏ nó ngay và luôn. Dưới đây là những lý do có thể sử dụng do được khuyên dùng. 

Lý do khách quan:

♦ Tắt đường (Áp dụng nếu phỏng vấn giờ cao điểm)

♦ Ngập lụt (Áp dụng chỉ vào mùa mưa, đang mùa khô mà nói cái này là hết phim nhé)

♦ Sự cố từ phương tiện di chuyển (hỏng xe, chết máy,…)

 

Lý do chủ quan:

♦ Vấn đề sức khỏe (Đau bụng, đau răng, đau đầu,…)

♦ Vấn đề gia đình (Có chuyện gấp, quan trọng,...)

 

Vậy bạn nên nói như thế nào khi gọi?

“Chào anh/chị. Em xin phép sẽ đến trễ 30 phút (định lượng thời gian cụ thể) vì lý do xe chết máy do bị ngập ở địa điểm ... (lý do ngắn gọn, hợp lý và có tính chân thật). Em thành thật xin lỗi. Mong anh/chị thông cảm. Em xin cảm ơn.”

Khi đã đến nơi phỏng vấn, xin lỗi một lần nữa với thái độ thành khẩn. Và trong suốt buổi phỏng vấn, thể hiện thái độ lịch sự, nghiêm túc và mong muốn được làm việc tại công ty. Khi ra về, hãy kết thúc bằng câu nói “Cảm ơn anh/chị đã thông cảm cho em.” Nếu cẩn thận hơn nữa, bạn có thể viết một email xin lỗi vì đã đến muộn để ghi lại điểm (đã mất) với nhà tuyển dụng.

 

Mức độ 2: Bạn đã đến trễ và bị từ chối phỏng vấn.
 
 

Cùng là tình huống này nhưng lại có cách giải quyết hoàn toàn khác nhau. Câu chuyên (có thật 100%) về cách ứng xử của 2 ứng viên sẽ giải đáp câu hỏi bạn nên làm gì nếu rơi vào tình huống tương tự.

Câu chuyện 1:
 
Anh đến trễ buổi phỏng vấn và bị nhà tuyển dụng từ chối phỏng vấn. Anh đành bỏ về nhà và nộp đơn xin việc chỗ khác.

Thái độ bỏ về và “coi như xong” thể hiện tinh thần vô trách nhiệm cùng phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của anh. Không đề cập đến việc lý do cho việc đến trễ của anh là hợp lý hay không vì nhà tuyển dụng chỉ nhìn thấy kết quả. Anh đã không làm gì để khắc phục “lỗi đến trễ” từ phía mình mà cho nó qua đi.

 

Vậy bạn nên làm gì khi rơi vào tình huống đó?

Khi làm sai, hãy xin lỗi. Đó là điều cơ bản nhất chúng ta đã được học. Hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm bằng cách gọi điện hoặc viết email nếu không gặp được nhà tuyển dụng. KingBee khuyên bạn nên xin lỗi bằng email, vì khi viết chúng ta sẽ cân nhắc và lựa chọn những từ ngữ thích hợp hơn. Và biết đâu điều kỳ diệu sẽ xảy ra, bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng thành công và được trao cơ hội thứ 2.

Chúng tôi cho rằng, tinh thần trách nhiệm chính là cốt lõi để thành công trong sự nghiệp. Và đừng quên là Trái Đất rất tròn, biết đâu bạn lại làm việc với chính nhà tuyển dụng đã từ chối mình trong tương lai. Bạn muốn họ nhớ đến mình như một người “vô trách nhiệm” hay một người “biết sửa sai”.

 

Câu chuyện 2:

Vì lý do bất khả kháng, chị đến muộn và bị nhà tuyển dụng từ chối phỏng vấn. Nhưng chị đã làm gì để thuyết phục nhà tuyển dụng cho mình cơ hội thứ 2 và trở thành nữ quản lý huyền thoại của công ty?

Điều duy nhất chị làm chính là… chờ. Đúng vậy. Chị kiên nhẫn chờ cho đến khi nhà tuyển dụng bước ra để xin lỗi. Không giải thích. Không trình bày. Không van xin. Tất cả chị làm là cúi xuống và xin lỗi vì đã đến trễ buổi phỏng vấn. Bị ấn tượng bởi tinh thần trách nhiệm của chị, nhà tuyển dụng quyết định cho chị cơ hội thứ hai. 

Bài học từ “chị” đó là “đừng bao giờ bỏ cuộc” và “hãy sống có trách nhiệm” với mỗi hành động mình làm. Với cẩm nang này, Vui Vẻ đã sẵn sàng để cấp cứu cho bạn mình.

Hy vọng qua câu chuyện KingBee chia sẻ, bạn có thể tìm ra cho mình giải pháp khắc phục cho tình huống không mong muốn và đạt được kết quả như ý.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777