• Thành công hơn với KingBee

Cách lựa chọn phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp

Cách lựa chọn phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp

Cách lựa chọn phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp

Cách lựa chọn phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp
10/12/2015

Với một khối lượng khổng lồ từ tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý lương, thuế, bảo hiểm, phân tích công việc, tổ chức đào tạo, các thủ tục thôi việc...., nhân viên nhân sự (HR) rất khó để hoàn thành xuất sắc nếu không có các công cụ hỗ trợ.

Quản trị nguồn nhân lực (QTNNL) là công tác đang ngày càng được các tổ chức, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, trong các giai đoạn khủng hoảng, kinh tế khó khăn thì các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhận ra nhân tố giúp doanh nghiệp đứng vững và phát triển bền vững chính là nguồn nhân lực có chất lượng. Nhưng làm sao phát huy hết được hiệu quả của đội ngũ cán bộ nhân sự để từ đó quản trị nguồn nhân lực mà vẫn đảm bảo tiết kiệm nguồn lực, tránh chảy máu chất xám luôn là câu hỏi thường trực với những nhà quản trị.

Đau đầu từ việc... lưu hồ sơ

Theo thống kê, có tới 70% khối lượng công việc của những người làm công tác QTNNL là những công việc liên quan tới ghi chép, tính toán, cập nhật, lưu trữ, thống kê các vấn đề liên quan tới nhân sự nhưng ngành HR hiện nay vẫn chưa quan tâm nhiều tới việc ứng dụng các công cụ phần mềm để phục vụ cho các công tác nói trên.

Chưa tính đến công tác tra cứu, tìm kiếm thông tin của nhân viên, với quy mô hàng ngàn người, không hiểu nhân viên nhân sự sẽ phải làm sao để tìm hồ sơ của một cá nhân bất kỳ? Những tủ hồ sơ cao chất ngất vẫn đang là nỗi ám ảnh của không ít cán bộ nhân sự.

Đến những nỗi lo về hiệu quả

Làm sao để nhân viên nhân sự biết ngay những hợp đồng lao động nào sắp hết hạn để có kế hoạch gia hạn? Làm sao để tổ chức phỏng vấn tuyển dụng hàng trăm ứng viên mà vẫn không mất thời gian gọi điện, email cho từng người về lịch phỏng vấn? Làm sao để quản lý chi tiết số ngày nghỉ phép, nghỉ chế độ của từng nhân viên mà đảm bảo không có sai sót, khiếu nại...? Đây là những câu hỏi luôn khiến người làm nhân sự trăn trở.

Chị Ngô Thị Thủy, chuyên viên nhân sự tại một công ty ở Cầu Giấy - Hà Nội cho biết: “Tôi sợ nhất là chấm công, đặc biệt là vào những kỳ báo cáo 6 tháng và cuối năm. Mỗi khi gửi bản excel cho các nhân viên trong công ty thì mọi người gọi điện thoại ầm ĩ lên để khiếu nại. Sau đó thì mất vài ngày liền để xử lý những ý kiến phản hồi của nhân viên trong Công ty”.

Còn với Thu Vân, nhân viên nhân sự một công ty liên doanh thì vào các thời điểm cuối tháng luôn phải thường trực trả lời về chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế, bảo hiểm, phạt... cho từng người trong công ty khi họ không nắm rõ tại sao trong tháng này lại chỉ nhận được chừng ấy lương?

Đó là những vấn đề thường trực, mà nếu không có giải pháp, có thể làm giảm hiệu quả và lãng phí năng suất lao động của đội ngũ cán bộ QTNNL của một công ty.

Đâu là Giải pháp?

Để tìm lời giải cho bài toàn hiệu quả của công tác QTNNL trong giai đoạn khủng hoảng, ông Nguyễn Việt Thung, Phó Chủ nhiệm CLB Giám đốc HR CPO cho rằng "Việc ứng dụng phần mềm quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là rất cần thiết và mang lại nhiều tiện ích. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp quản trị nguồn nhân lực một cách tập trung, giúp cho những người làm công tác nhân sự có hệ thống quản trị dữ liệu chuẩn xác nhất”.

 
Ứng dụng phần mềm sẽ giảm nhiều gánh nặng cho các nhà quản trị nhân lực

Việc ứng dụng phần mềm quản trị nguồn nhân lực còn giúp doanh nghiệp tiết kiện chi phí, từ tiết kiệm con người, chi phí thu thập dữ liệu xử lý thông tin, lưu trữ hồ sơ, dễ dàng tra cứu, cập nhật thông tin dù cho tổ chức có đến hàng ngàn nhân sự.

Theo ông Hà Minh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ ATO, đơn vị cung cấp phần mềm QTNNL cho biết: “Qua khảo sát thực tế khi nghiên cứu phát triển sản phẩm Phần mềm quản lý nhân sự KingBee nhận lấy một nhu cầu rất lớn từ doanh nghiệp Việt Nam về việc ứng dụng phần mềm vào công tác QTNNL. Tuy nhiên, chưa có nhiều các phần mềm có thể hỗ trợ QTNNL toàn diện cho doanh nghiệp. Đấy cũng là động lực thúc đẩy ATO phát triển sản phẩm KingBee, có thể  giúp cán bộ nhân sự có cái nhìn tổng thể về công việc và nhiệm vụ của mình, giúp nhà quản trị kiểm soát được tình hình nhân sự, giúp nhân viên của tổ chức cùng tham gia vào quá trình QTNNL đồng thời giúp thu hút các ứng viên tìm kiếm các cơ hội việc làm tại tổ chức”.

KingBee là phần mềm quản trị nguồn nhân lực giúp tự động hóa từ khâu hoạch định nguồn nhân lực, quản lý các hoạt động tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân sự, đào tạo, đánh giá đến công tác chấm công, thanh toán lương, thuế TNCN, bảo hiểm cho nhân viên... Phần mềm cung cấp đầy đủ các mẫu báo cáo bắt buộc phải nộp các cơ quan Nhà nước và các báo cáo quản trị phục vụ cho công tác quản lý nguồn nhân lực trong từng đơn vị.

Sử dụng Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp chuyên nghiệp, ưu việt và tiết kiệm lâu dài cho doanh nghiệp.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777