• Thành công hơn với KingBee

Cách giúp phụ nữ tăng cơ hội thành công trên bàn đàm phán
11/04/2016

Đàm phán và xây dựng mạng lưới các mối quan hệ hối thúc phụ nữ sử dụng những kĩ năng sẵn có của mình để mang đến nhiều thành công. Chìa khóa ở đây là xây dựng mạng lưới các mối quan hệ 1 cách cẩn trọng, từ đó sử dụng chúng để trở thành đối tác có giá trị trong kinh doanh, đồng thời vẫn đạt được những thành công cá nhân.

Đối với 1 vài phụ nữ thì việc xây dựng mạng lưới hay đàm phán có thể mang lại cảm giác không thật, khó thực hiện. Những người khác lại sợ rằng nỗ lực của họ cuối cùng chỉ được đáp trả bằng tiếng “không”. Vậy làm cách nào để phụ nữ có thể tăng cơ hội thành công của mình? Tôi gợi ý 3 cách dưới đây mà phụ nữ có thể dùng để có được thành công trên bàn đàm phán.

  1. Quản lý mạng lưới các mối quan hệ một cách cẩn trọng

Tất cả chúng ta đều có các mối quan hệ, một vài mối quan hệ thân thiết trong khi một số khác thì không. Những mối quan hệ thân thiết có thể giúp đỡ, hỗ trợ khi ta cần. Những mối quan hệ xã giao hoặc với những người ta ít thường xuyên nói chuyện hơn được coi là những mối quan hệ ít thân thiết hơn. Tuy vậy, những mối quan hệ này vẫn là nguồn lực đáng kể mang lại cho ta khả năng kết nối với những người khác, ví như ý kiến chuyên môn, lời khuyên hay những thông tin về các cơ hội mới.
 

Ngày nay, công nghệ hỗ trợ rất nhiều trong việc xây dựng các mối quan hệ. LinkedIn hay Facebook giúp kết nối với những mối quan hệ ít thân thiết mà ta ít có dịp nói chuyện. Ngay cả khi không phải để xây dựng mạng lưới thì việc này cũng giúp tập trung vào những gì bạn có thể cho đi, ví dụ như thời gian hay những ý kiến chuyên môn.

 

Businesswoman shaking hands with clients at desk

 

2. Lựa chọn cách tiếp cận hiệu quả khi đàm phán

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người phụ nữ sử dụng các chiến thuật hướng tới mục đích hay các lợi ích cá nhân của mình trên bàn thương lượng như cách đàn ông hay dùng thường sẽ bị đối tác “trừng trị“. Như Margaret Neale và Thomas Lysnhấn mạnh trong cuốn sách của họ “Getting More of What You Want“, phụ nữ thường có được kết quả tốt hơn khi lựa chọn cách tiếp cận hướng tới lợi ích chung, trực tiếp kết nối yêu cầu của họ với lợi ích của đối tác mà mình đám phán cũng như tới công việc kinh doanh nói chung.

 

Câu thần chú SHIFT (viết tắt chữ cái đầu của 5 từ dưới đây) có thể giúp cả phụ nữ và đàn ông trở thành những người đàm phán thành công

  • Separate: Chia sẻ lợi ích từ các bên.
  • Hear: Lắng nghe phía đối phương.
  • Invest: Đầu tư vào mối quan hệ.
  • Frame: Đóng khung, oi cuộc đàm phán như 1 vấn đề cần phải giải quyết.
  • Think: Nghĩ 1 cách sáng tạo về những giải pháp.

 

3. “Không” có nghĩa là “Chưa”

Bất chấp mọi lời khuyên, nỗi sợ bị từ chối có thể ngăn cản phụ nữ thực hiện những ý tưởng mới. Trong cuốn sách “Women Don’t Ask“, Linda Babcock và Sarah Levascher nói rằng nghe câu trả lời “không” có thể đặc biệt khó khăn với phụ nữ và thậm chí còn trở thành rào chắn ngăn cản họ hỏi lần sau. Một cách hữu ích là coi những câu trả lời “không” như thể chúng mang nghĩa là “chưa”. Đó là những gì mà Catheryn Obern – một nhà gây quỹ cực kì thành công tại đại học Ivy Leage – khuyên chúng ta.

Công việc của Catheryn là khuyến khích những cựu sinh viên hỗ trợ trường với mức đóng góp hào phóng. Cô nói rằng có thể mất hàng năm đến biến “không” thành “có”. Vậy đâu là bí quyết đằng sau sự kiên định trước những lời từ chối của Catheryn? “Chưa” có nghĩa là Catheryn vẫn còn cơ hội và cô cần phải tìm ra những lý do thuyết phục hơn để khiến những cựu sinh viên đóng góp cho trường. Một khi cô tìm được thì “không” sẽ trở thành “có”.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777