• Thành công hơn với KingBee

Các lỗi thường gặp của người quản trị nhân sự
18/06/2016

Quản trị nhân sự là nghề đòi hỏi không chỉ là kinh nghiệm mà còn là sự khéo léo, khả năng nhìn nhận và xử lý tình huống phát sinh tốt… 

Muốn đạt được những điều đó đòi hỏi người làm quản trị nhân sự phải có thời gian trải nghiệm công việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc có nhiều lỗi mà người quản trị nhân sự rất dễ mắc phải. KingBee xin chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Nghĩ rằng bản thân biết nhiều

Nếu bạn được bổ nhiệm làm người quản lý sản xuất, bạn có thể cảm thấy bạn biết mọi thứ về sản xuất. Ngay cả khi điều đó có là sự thật hay không thì chắc chắn một điều rằng bạn hoàn toàn không thể biết tất cả mọi thứ liên quan đến công việc mới của mình, đó là quản lý nhân viên. Hãy lắng nghe tiếng nói của nhân viên. Hãy trò chuyện với họ khi thích hợp. Và hãy cởi mở với họ.

 

Chứng tỏ với nhân viên ai là người lãnh đạo

Mọi người trong công ty đều biết ai là người quản lý mới của họ. Bạn không cần phải tổ chức một buổi ra mắt thật hoành tráng để chứng tỏ cho họ biết mình sẽ là người quản lý của họ. Tuy nhiên bạn cũng nên chỉ cho họ thấy rằng, với vai trò là một người quản lý, bạn sẽ làm nên một sự khác biệt.

 

Ngại thay đổi

Đừng mãi chỉ “trung thành” với một cách làm, 1 cách quản lý cũ nhàm chán nó khiến bạn trở nên ngại cập nhật và thay đổi cũng như khiến cho nhân viên của bạn không thấy hứng khởi. Hãy thay đổi mình và cách quản lý sau 1 thời gian dài, bạn sẽ ngay lập tức được đón nhận cũng như tạo thêm động lực cho nhân viên.

Lo lắng khi làm một việc gì đó

Khi cần giải quyết một vấn đề trong đầu bạn luôn xuất hiện vô vàn câu hỏi: Mình có thể làm tốt không? Nên giải quyết như thế nào? Nếu không làm được thì hậu quả sẽ như thế nào?.... Quá nhiều câu hỏi với sự lo lắng sẽ khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối, không tin tưởng ở chính bản thân mình.  Những người quản lý ở cấp cao hơn sẽ không giao cho bạn công việc nếu họ không có lòng tin vào khả năng giải quyết vấn đề của bạn.

 

Cho rằng tìm hiểu nhân viên là công việc mất thời gian

Bạn làm việc với nhân viên của mình trong rất nhiều năm nhưng không có nghĩa là bạn hiểu họ một cách tường tận. Bạn cần lưu ý việc tìm hiểu nhân viên là việc làm không thể thiếu và vô cùng quan trọng với người quản trị nhân lực. Vậy, hãy tìm hiểu xem điều gì làm họ bị kích thích, khuyến khích họ như thế nào, họ thường hay lo lắng và sợ hãi điều gì. Hãy bắt đầu tìm hiểu về họ bởi lẽ đó là cách duy nhất bạn có thể quản lý họ hiệu quả. 

Thiếu tình cảm

Bạn nghĩ người quản lý nhân sự cần phải lạnh lùng, ra uy thì nhân viên mới sợ và tuân theo các quy tắc bạn đã đưa ra. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn cần cho nhân viên của mình thấy mặc dù ở cương vị cấp quản lý nhưng bạn luôn tình cảm, gần gũi với họ. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ ràng tình cảm và công việc.

 

Quên mất việc bảo vệ nhân viên

Những nhân viên trong công ty sẽ phải làm việc dưới nhiều áp lực từ nhiều hướng khác nhau. Ông chủ của bạn có thể muốn “ưu ái” cho phòng bạn tất cả những việc “khó chịu” nhất. Nhưng dù sao đi nữa cũng đừng quên việc bảo vệ nhân viên một cách chính đáng. Với việc cấp trên ra những chỉ thị không được hợp lý cho lắm với quyền lợi của nhân viên thì lúc này bạn chính là người bảo vệ họ. Như vậy mối quan hệ của nhà quản lý và nhân viên sẽ trở nên tốt đẹp hơn. 

Lẩn trốn trách nhiệm với mọi việc

Trong vai trò là người quản lý, bạn có trách nhiệm với mọi việc xảy ra trong công ty hay nhóm của bạn, cho dù bạn có làm hay biết về điều đó hay không. Bất cứ điều gì, bất kỳ ai trong nhóm của bạn làm hay không làm, đều ảnh hướng tới bạn. Bạn cần xây dựng một mạng lưới trao đổi thông tin để nắm được toàn bộ sự việc, và cũng cần chuẩn bị gánh vác trách nhiệm đó. Hãy vai kề vai với người quản lý nhân sự cấp cao của mình. 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777