• Thành công hơn với KingBee

Bôi nhọ người khác trên Facebook bị xử lý như thế nào?
14/12/2015

Quyền tự do ngôn luận  không phải bạn muốn nói gì bất kỳ ai cũng được, việc bôi nhọ người khác trên mạng xã hội có thể khiến bạn phải ngồi tù!

 

Bạn Nguyễn Hải Trúc (Quê ở Thái Bình) có thắc mắc như sau:

Vừa qua, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, khám xét đối với Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ luật Hình sự. Hương Giang được xác định là người sở hữu một số nickname: Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần, “Thánh Cô Cô bóc”…trong “Tập đoàn thánh bóc”.

“Tập đoàn” này đưa lên mạng xã hội các bài viết nhằm bôi nhỏ, xuyên tạc, danh dự, nhân phẩm của nhiều người trong đó có các doanh nhân, văn nghệ sĩ nổi tiếng dẫn đến dư luận xấu trong xã hội. Vậy hành vi sử dụng mạng xã hội facebook để đăng tải các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác thì bị xử lý như thế nào? Khung hình phạt ra sao?

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo –  Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Thạch Thảo tư vấn như sau:

Trong thời gian qua, đã xảy ra rất nhiều vụ lợi dụng các trang mạng xã hội để thực hiện các hành vi xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác. Tôi cho rằng chính vì các trang mạng XH này do những người chời tự ý đưa thông tin, hình ảnh, clip lên đó mà không qua một qui trình kiểm duyệt hay nào nên đã tạo đk cho một số đối ượng lợi dụng để khai thác.

            Đối với các hành vi của đối tượng Trần Thị Hương Giang. nếu hành vi này sau khi điều tra, Cơ quan chức năng chứng minh được Giang có những hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của hà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân thì sẽ bị xử lí trách nhiệm hình sự theo điều 258 BLHS.

Theo đó, đối với hành vi này, Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của  Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm  hoặc phạt tù từ sáu  tháng đến ba  năm. Nếu phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đế bảy năm tù.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777