• Thành công hơn với KingBee

phanmemquanlynhansu, chamcong, tinhluong, baohiem, thuatngu, 5s, nangsuat, hieuqua, chinhxac, nhanhchong

phanmemquanlynhansu, chamcong, tinhluong, baohiem, nangsuat, hieuqua, chinhxac, nhanhchong, 5s, sanpham, dichvu, maychamcong, phanmem, nhansu

thuật ngữ 5s, bạn có biết?

Bạn biết gì về 5S?
20/09/2017

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ 5S? Vậy bạn có biết 5S là gì? Có những điều gì cần biết về thuật ngữ này? Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu cùng KingBee.

► 5S là gì?

5S là công cụ cải tiến năng suất – chất lượng công việc có nguồn gốc từ Nhật Bản, với mục đích tạo ra và duy trì môi trường làm việc thuận tiện – nhanh chóng – chính xác – hiệu quả tại tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp. Để vận dụng công cụ 5S có hiệu quả, yêu cầu cần có sự tham gia của tất cả các thành viên có trong tổ chức đó. Tên gọi 5S bắt nguồn từ 5 chữ cái S trong tiếng Nhật:

 

 

► Những điều cần biết về 5S

♦ Nguyên lý 5S

 • S1 – Sàng lọc

 

 • S2 – Sắp xếp

- Các vật dụng làm việc, nguyên liệu, bán thành phẩm, hàng hóa,… phải được bố trí tại ví trí hợp lý – cố định để dễ nhận biết.

- Mỗi vật dụng cần thiết đều có vị trí quy định riêng và có dấu hiệu nhận biết rõ ràng.

- Hoạt động này cần được tuân thủ nghiêm ngặt để không làm xáo trộn “trật tự chung” của doanh nghiệp.

 • S3 – Sạch sẽ

 

 • S4 – Săn sóc

- Duy trì định kỳ và chuẩn hóa 3S đầu tiên theo hệ thống: tần suất – cách thức triển khai với từng vị trí.

- Lập nên những quy định chuẩn về trách nhiệm 3S của mỗi cá nhân.

 • S5 – Sẵn sàng

Là ý thức tự giác của người lao động với hoạt động 5S, chủ động kết hợp với công việc để đem lại năng suất công việc cao hơn.

♦ Đối tượng áp dụng 5S

Mục đích của công cụ 5S là tạo ra một môi trường làm việc khoa học – giảm/loại bỏ sự lãng phí trong các hoạt động nên thích hợp cho mọi tổ chức, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khách nhau: nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ.

​♦ Các bước triển khai 5S

 

 • Bước 1: Chuẩn bị

Tiến hành đánh giá thực trạng 5S và lập kế hoạch triển khai 5S: Ban chỉ đạo 5S; có lộ trình, mục tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn; phân công trách nhiệm vệ sinh theo các khu vực…

 • Bước 2: Phát động chương trình 5S

Tổ chức phát động chương trình 5S để tất cả công nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp được biết và cam kết thực hiện để chương trình triển khai có hiệu quả.

 • Bước 3: Tiến hành tổng vệ sinh

Toàn thể công nhân viên của tổ chức, doanh nghiệp danh nửa ngày hoặc 1 ngày tiến hành tổng vệ sinh nơi làm việc theo sơ đồ được phân công.

 • Bước 4: Tiến hành sàng lọc ban đầu

Trong quá trình khiển khai tổng vệ sinh, nhân viên sẽ vừa tiến hành sàng lọc ban đầu để loại bỏ những đồ không hoặc chưa cần thiết tại khu vực làm việc. Những đồ chưa cần thiết sẽ được lưu trữ và cần có dấu hiệu nhận biết rõ ràng.

 • Bước 5: Duy trì sàng lọc – sắp xếp – sạch sẽ

Ban chỉ đạo 5S căn cứ vào tình hình triển khai thực tế thực hiện việc điều chỉnh các hướng dẫn về đảm bảo an toàn sản xuất, giảm sự lãng phí trong các hoạt động… cho phù hợp và đạt hiệu quả tốt hơn.

 • Bước 6: Đánh giá nội bộ 5S

Kết thúc mỗi giai đoạn triển khai, Ban chỉ đạo 5S tiến hành đánh giá nội bộ để đưa ra các kế hoạch cải tiến cho giai đoạn sau và khen thưởng với những cá nhân, tập thể có thành tích tốt.

 

♦ Lợi ích của công cụ 5S

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777