• Thành công hơn với KingBee

9 CÁCH ĐỂ YÊU CÔNG VIỆC CỦA BẠN HƠN
05/04/2016

Cho dù bạn đang làm công việc bạn yêu thích hay một công việc “tạm thời” để rèn dũa kỹ năng và kiến thức trên con đường sự nghiệp của mình, thì cảm giác chán ngán công việc luôn kề cạnh và khiến bạn mệt mỏi.

1. Hãy nhìn sự chán nản công việc theo hướng tích cực

Rất nhiều nhân viên lâu năm nhận ra lợi ích của công việc hằng ngày đáng chán của mình. Họ đã thật sự rất ghét những công việc này khi họ còn trẻ nhưng họ cũng khẳng định chính những phần việc này giúp họ có được vị trí hiện giờ“, Tiến sỹ Jennifer J. Deal, tác giả cuốn sách What Millennials Want From Work, chia sẻ. Cô cũng giải thích thêm, “Các cuộc khảo sát, đều chứng minh lý luận trên là đúng. Tuy nhiên, ngay trong thời điểm hiện tại, những công việc này là một điều khủng khiếp“.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy những phần việc hàng ngày khiến bạn mệt mỏi, hãy nhớ rằng đây chính là những thử thách bạn cần vượt qua để đạt được mục đích của mình.

9_cach_de_bam_yeu_cong_viec_cua_ban_hon_1

COSMO TIPS:
Hãy dán một tờ note ghi mục tiêu do chính tay bạn thiết kế lên màn hình máy tính, hoặc bàn làm việc. Và mỗi khi bạn cảm thấy chán nản, hãy nhìn tờ note và nhẩm để được tiếp thêm năng lượng và tinh thần hoàn thành công việc bạn nhé!

2. Luôn tập trung vào công việc

Suy nghĩ “sẽ còn bao nhiêu tiếng nữa mới được về” càng khiến bạn càng ngán ngẫm công việc của mình, Tiến sỹ Chip Espinoza, tác giả cuốn sách Millennials@Work giải thích. Suy nghĩ này làm bạn cảm thấy bạn không bao giờ thuộc về công việc và ngăn bạn nhận thức rằng bạn có thể học được nhiều điều từ những công việc hàng ngày, và có khi bạn thật sự yêu thích.

Nhưng nếu tin rằng công việc hiện giờ không đủ thách thức với khả năng của bạn, hãy trao đổi với quản lý của mình về những dự án đặc biệt bạn cảm thấy thích thú. Còn nếu bạn thật sự ghét công việc hiện tại, hoặc cảm thấy bạn đã chọn nhầm ngành nghề, hãy coi nỗi chán nản là cơ hội để bạn học hỏi tính kiên nhẫn, điều cần thiết để thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Mọi công việc, kể cả những công việc bạn mơ ước đều có những khoảng thời gian khó khăn, chán nản và thất vọng, và ngay cả thất bại. Vì vậy bạn cần xây dựng cho mình tính nhẫn nại.

9_cach_de_bam_yeu_cong_viec_cua_ban_hon_2

COSMO TIPS:
Đừng bao giờ nghĩ tới sự chán nản của công việc bạn đang làm. Nếu suy nghĩ đó xuất hiện, hãy kéo mình ra khỏi những ý nghĩ đó bằng những bản nhạc yêu thích của bạn hoặc nhắc bản thân nhớ đến mục tiêu bạn đã đề ra.

3. Học hỏi điều mới

Cho dù bạn hiện đang theo học những khóa đào tạo kỹ năng hay không thì những công việc hàng ngày vẫn là cơ hội rèn dũa cho bạn những kỹ năng cụ thể mà bạn có thể cần trong tương lai. Những thất bại hay những khó khăn bạn đang gặp phải trong công việc hiện tại chính là những bài học kinh nghiệm sau này của bạn.

9_cach_de_bam_yeu_cong_viec_cua_ban_hon_3

COSMO TIPS:
Tìm cách giải quyết những vấn đề bạn đang gặp phải sẽ giúp bạn giảm bớt những suy nghĩ vô vọng, và cảm giác bất lực bạn sẽ phải mang theo về nhà.

4. Làm rõ mong đợi của sếp

Bạn đang nghĩ sếp của mình đang đòi hỏi quá nhiều, hoặc bạn đang không biết công việc nào cần hoàn thành trước? Bạn cần trao đổi với sếp của mình để nắm rõ mong đợi của sếp mình như thời hạn dành cho công việc, chất lượng công việc sếp đang mong đợi,

Nếu thời gian hoàn thành quá gấp so với chất lượng công việc, Tiến sỹ Deal giải thích, bạn hoàn toàn có thể thông báo cho sếp bạn rằng kết quả của công việc sẽ không đúng như mong muốn của sếp. Hoặc hãy hỏi sếp xem bạn có thể dời thời hạn của công việc hoặc bàn giao cho người có khả năng hơn.

9_cach_de_bam_yeu_cong_viec_cua_ban_hon_4

COSMO TIPS:
Hãy nhớ mục đích của cuộc trao đổi với sếp rằng bạn đang muốn tối ưu thời gian và tăng hiệu quả công việc, đừng khiến sếp bạn nghĩ rằng bạn đang trốn tránh trách nhiệm và công việc.

5. Hãy để sếp nghi ngờ

Sẽ có những người sếp luôn can thiệp vào công việc của nhân viên vì họ luôn nghi ngờ chất lượng công việc. Có 2 nguyên nhân lý giải hành động này. Có thể sếp bạn đã từng nhận những công việc có chất lượng kém của những nhân viên trước đó, hoặc chính sếp của bạn cũng đang chịu áp lực từ sếp ở trên, Tiến sỹ Deal giải thích. Hoặc đôi khi, họ khó có thể giải thích rõ ràng mong đợi của mình. Nếu trong trường hợp này, bạn hãy hỏi sếp miêu tả hoặc đưa ra ví dụ cho mong đợi của sếp. Nếu không thể, cách duy nhất là đừng nghĩ ngợi quá nhiều về phong cách quản lý của sếp bạn.

9_cach_de_bam_yeu_cong_viec_cua_ban_hon_5

Có lẽ bạn sẽ không đồng tình với lý lẽ của sếp bạn, Tiến sỹ Deal khuyên “nhưng đó là một phần để đạt được những hiệu quả khi làm việc theo nhóm”.

6. Kết bạn

Các nghiên cứu cho thấy những mối quan hệ bạn bè giữa nhân việc luôn mang lại những lợi ích như động viên và khiến công việc trở nên thú vị hơn. Vì vậy, hãy hòa hợp và thân thiện với những nhân viên trong cùng phòng ban với bạn.

9_cach_de_bam_yeu_cong_viec_cua_ban_hon_7

7. Hãy thư giãn và vui vẻ khi bạn đã hoàn thành công việc

Cho dù công việc hiện tại của bạn chỉ là môi trường tạm thời để bạn thực hành những kỹ năng và kiến thức, cảm giác bạn đã hoàn thành công việc sẽ luôn khiến bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Vậy nên, khi hoàn thành những công việc hàng ngày, hãy tự thưởng cho mình những phần thưởng nho nhỏ để tăng niềm vui bạn nhé!

8. Trở thành một phần của công ty

Mỗi môi trường làm việc có riêng những luật không thành văn. Hãy giảm thiểu thời gian làm quen với môi trường mới của bạn bằng cách hỏi đồng nghiệp của mình phương cách làm việccủa công ty, những điều bạn cần làm và tránh làm trong công việc hàng ngày để bạn nhanh chóng hòa hợp với công ty.
9_cach_de_bam_yeu_cong_viec_cua_ban_hon_6

9. Làm việc chuyên nghiệp

Tin đồn và những câu chuyện bàn tán trong công ty thật chất không giúp bạn yêu công việc hơn dù nó luôn hấp dẫn bạn dành thời gian để “bàn bạc” và tránh xa công việc ngán ngẩm của mình. Tuy nhiên có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn dành thời gian cho những tin đồn này càng nhiều bạn càng cảm thấy áp lực trong công việc, chưa kể đến chính những câu chuyện này phản ánh và ảnh hưởng xấu đến tính chuyên nghiệp của bạn.

COSMO TIPS:
Hãy tâm sự những khó khăn trong công việc của bạn với một người bạn ngoài công ty, hoặc tìm đến các chuyên gia tâm lý nếu bạn cảm thấy cần thiết.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777