• Thành công hơn với KingBee

8 thói quen có hại sau giờ làm việc
10/03/2016

Theo thông tin đăng tải trên trang Inc, tận hưởng thời gian sau giờ làm việc sai cách có thể gây hại cho con đường dẫn đến thành công.

1. Hẹn hò trên mạng

  Nếu bạn còn độc thân và ưa nhìn, việc thiết lập những cuộc hẹn vào cuối tuần là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, những ngày trong tuần, nếu dành quá nhiều thời gian cho việc hẹn hò, nhắn tin, công việc sẽ bị ảnh hưởng. Nếu như chỉ vì hẹn hò mà bạn thức đến 2h, chắc chắn công việc bị tác động. Lời khuyên là hãy dành ra 30 phút hoặc 1 tiếng để kiểm tra tin nhắn, lập kế hoạch. Khi đó, bạn sẽ thật sự có công việc trong mơ, thay vì dán mắt vào màn hình điện thoại. 

 

2. Say sưa xem tivi

1-2 giờ đồng hồ ngồi xem tivi có thể là cách thư giãn tốt để thảnh thơi đầu óc sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, việc dồn quá nhiều thời gian vào hình thức giải trí trên cũng chẳng khác gì bạn không hề bỏ sức ra để làm việc nhưng lại mất cả tuần vật lộn để quay lại nhịp độ. Do vậy, lời khuyên là hãy cân nhắc việc xem tivi quá độ, dành thời gian cho những hoạt động có ích.  

 

Những thói quen xấu sau giờ làm việc có thể gây hại cho con đường vươn tới thành công của mỗi người.

 

3. Kéo dài "khoảng thời gian vui vẻ"

  Uống một ly rượu hoặc một cocktail sau giờ làm việc sẽ giúp rất nhiều người giải tỏa căng thẳng song nếu làm thường xuyên sẽ không hẳn tốt. Tắt điện trong vòng 5 giờ liên tiếp mỗi đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến gan, não và vòng bụng không mấy khiêm tốn của bạn.  Lời khuyên là thay vì cố kéo dài "khoảng thời gian vui vẻ" cho cá nhân, hãy trở nên ôn hòa, học cách hòa nhập vào cuộc sống của mình theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất .

 

4. Lãng phí thời gian với mạng xã hội

Một số người về đến nhà và bắt đầu kiểm tra Facebook, Instagram, Pinterest, Reddit... và không dừng lại được. Khi nhìn lên đồng hồ, họ mới nhận ra 4 tiếng của cuộc đời đã trôi qua, thậm chí có khi không kịp dùng bữa tối. Chẳng có gì là sai khi cập nhật thông tin, theo kịp bạn bè mọi lúc mọi nơi. Nhưng cuộc sống có quy luật và những thứ đó sẽ tương tác lên chính cuộc đời bạn. Do vậy, bạn hãy học cách sống với nó. 

5. Tiệc tùng thâu đêm suốt sáng

Thi thoảng tiệc tùng cũng là một cách tuyệt vời để giảm stress và tận hưởng thời gian với bạn bè. Nhưng đi bar, đi nhậu 5 đêm một tuần sẽ làm cho bạn kiệt sức cũng như giảm độ nhạy bén của 5 giác quan vào ban ngày. Lời khuyên dành cho mỗi người là hãy nghỉ ngơi để làm việc có hiệu quả nhất. 

 

6. Đi chơi với những người không phù hợp

Phát ngôn viên và tác giả Jim Rohn đã nói: "Bạn là sự trung hòa của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất". Điều này đồng nghĩa là nếu bạn dành nhiều thời gian cho những người không phù hợp thì dù ít hay nhiều, bạn sẽ nhận về ảnh hưởng. Lời khuyên là hãy nhìn thật kỹ tới con số 5 và cải thiện mức độ của bản thân, hoặc thôi phàn nàn về những điều mà bạn gặp phải.

 

7. Làm việc quá độ

Nhiều người tin rằng con đường dẫn đến thành công được lát bằng những viên gạch mang tên chăm chỉ. Tuy nhiên, thực tế là những người làm việc thông minh sẽ có được hiệu quả cao và dễ dàng đối mặt với những thử thách.  Do đó, hãy dành nhiều thời gian vào việc giải quyết các vấn đề cốt lõi và cố gắng để ít phải chữa cháy tình hình. Nếu làm được những điều này, chẳng bao lâu bạn sẽ nhận ra rằng thời gian của bạn là của riêng bạn. 

 

8. Chơi điện tử

  Bạn có chắc thời gian thỏa mãn bản thân bằng việc đi trộm xe hơi trong Grand Theft Auto (một trò chơi) có giá trị hơn việc sử dụng thời gian và trí óc để lập kế hoạch cho tương lai? Do đó, lời khuyên là trước khi định dành thời gian sau giờ làm việc vào các loại game, bạn hãy cân nhắc thật kỹ. 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777