• Thành công hơn với KingBee

8 sai lầm "khó nói" của doanh nhân
10/03/2016

Hy vọng việc nhận biết 8 sai lỗi này sẽ giúp bạn tránh được những bài học đau thương trên con đường tạo dựng doanh nghiệp.

Doanh nhân thường được mô tả là những người đầy tính cạnh tranh, đầy tính thuyết phục, dám mạo hiểm, nhanh trí, sốc vác và có tầm nhìn. Tuy nhiên, còn một bộ kỹ năng và nếp nghĩ doanh nhân cần có để thành công.

1. Nghĩ rằng bạn có thể tự làm mọi việc

Thay vào đó: Hãy nhớ rằng cần một đội/nhóm để tạo dựng khởi nghiệp.

Liên tục xây dựng hệ sinh thái mạnh mẽ để hỗ trợ công ty của bạn. Tuyển dụng càng nhiều người càng tốt để làm việc cho bạn.

Hãy khuyến khích nhân viên, khách hàng, cố vấn, nhà đầu tư và các doanh nhân khác chia sẻ thông điệp lõi của công ty, nâng cao nhận thức về giá trị của bạn và tạo ra thiện chí và sự tín nhiệm có thể giúp làm tăng sức mạnh của bạn và của công ty thông qua những thăng trầm của cuộc đời khởi nghiệp.

2. Cho phép nhóm làm việc mỗi người một phách

Thay vào đó: Hãy giải quyết những dấu hiệu bất đồng ngay lập tức.

Cách nhanh nhất để làm nổ tung công ty của bạn là cho phép nhóm làm việc mỗi người làm một kiểu. Công ty càng phát triển bao nhiêu, bạn càng cần phải quản lý nhân viên nhiều hơn bấy nhiêu và bạn cần nhận thức đầy đủ và giải quyết mọi vấn đề trước khi chúng trở thành sự sao nhãng khổng lồ, ảnh hưởng xấu đến doanh thu và/hoặc tăng trưởng sản phẩm. Việc có được giám đốc nhân sự giỏi khi công ty của bạn tăng trưởng có thể mang lại nhiều ích lợi.

3. Lưỡng lự khi sa thải nhân viên không phù hợp

Thay vào đó: Hãy thực hiện công việc đầy khó khăn này và hoàn tất thật nhanh.

Chấp nhận rằng không phải mọi nhân viên đều “lớn lên” cùng với công ty

Đây là vấn đề mà hầu hết doanh nhân đều đang phải vật lộn. Đưa ra phản hồi mang tính xây dựng cho một nhân viên vốn đang gặp khó khăn tất nhiên rất quan trọng nhưng thực tế là không phải tất cả nhân viên, kể cả các vị trí quản lý, đều có thể “lớn lên” cùng với công ty. Điều này có thể đặc biệt khó khăn khi một nhân viên lọt tầm ngắm “cho nghỉ” rất trung thành và làm việc chăm chỉ - thậm chí đã có những hy sinh cá nhân - cho bạn và công ty của bạn.

Trong một thế giới cạnh tranh khốc liệt, bạn không có nhiều tháng, nhiều năm để hy vọng và cầu nguyện rằng người đó sẽ nhận thức được vấn đề. Công ty của bạn và chính bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu bạn không hành động hoặc thay thế tài năng không đúng yêu cầu. (Nếu nhân viên không phù hợp với văn hóa công ty, đó thậm chí là lý do thuyết phục hơn để anh ta/chị ta tìm được thành công trong một môi trường phù hợp hơn).

Xây dựng và duy trì nhóm làm việc có năng lực

Cần duy trì những vị trí quản lý có năng lực “A” trong các lĩnh vực chủ chốt trong công ty. Đừng sợ khi tuyển dụng những người giỏi hơn bạn - bạn không thể là chuyên gia ở mọi lĩnh vực. Hạn chế tuyển dụng, nhất là ở cấp quản lý hoặc điều hành, có thể kéo giảm văn hóa doanh nghiệp và tốc độ tăng trưởng của công ty.

Quyết định đúng đắn sẽ được đền đáp - thường cho cả 2 bên

Tốc độ tăng trưởng và năng suất sẽ tăng nhờ đưa ra quyết định đúng và thực hiện càng sớm càng tốt khi một nhân viên không “lớn lên” cùng với công ty. Và điều này thường đúng cho cả 2 bên và nhân viên thường biết khi nào không không đáp ứng được yêu cầu.

Một doanh nhân, người đã từng sa thải một quản lý cao cấp và tuyển dụng một Giám đốc Tác nghiệp mới (COO), cho biết “Đó là một trong những quyết định khó khăn nhất tôi từng làm, nhưng điều đó mang lại sự khác biệt to lớn cho lộ trình phát triển của công ty”. Và viên quản lý cao cấp bị cho nghỉ kia cũng tìm được môi trường phù hợp hơn.

4. Sợ thừa nhận rằng không biết gì hết

Thay vào đó: Hãy chủ động và liên tục học hỏi.

Chúng ta nói rằng những doanh nhân tốt nhất “hút hết kiến thức khỏi não bộ chúng ta”. Họ lấy mọi dữ liệu liên quan từ khách hàng, thị trường, cố vấn, nhân viên và nhà đầu tư, tổng hợp lại, sau đó đưa ra quyết định tốt nhất dự vào dữ liệu thu được.

Doanh nhân học hỏi từ kinh nghiệm của người khác. Mắc lỗi và học từ những sai lỗi này. Liên tục học hỏi từ những nhà quản lý chuyên nghiệp hoặc từ các hội thảo về bán hàng, đàm phán, thuật lãnh đạo, giải quyết vấn đề và quản lý mối quan hệ.

5. Để cái tôi cản trở con đường trở thành nhà lãnh đạo mạnh mẽ

Thay vào đó: Nâng cao “tự tin ý thức” (không phải sự kiêu ngạo) và sự thông cảm, thấu hiểu.

Luôn có ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo. Tự tin là đức tính quan trọng của một doanh nhân, nhưng kiêu ngạo có thể ảnh hưởng xấu đến những đặc điểm lãnh đạo chủ đạo như lắng nghe và thấu hiểu, tôn trọng và được tôn trọng, xử lý cẩn trọng những vấn đề quan trọng và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Quyền lực xuất phát từ việc đưa mình vào hoàn cảnh của người khác - bất kể là nhân viên, khách hàng, đối tác hoặc nhà đầu tư - để hiểu rõ họ từ đâu đến và xây dựng cầu nối cho giải pháp với họ.

6. Đốt cháy chu kỳ về những thứ không quan trọng

Thay vào đó: Ưu tiên cao độ cho những việc quan trọng nhất.

Thực hiện những cam kết của bạn, chịu trách nhiệm và kỳ vọng điều tương tự từ những người khác nhưng luôn luôn ghi nhớ những ưu tiên chủ chốt của bạn và nói không với những điều không thuộc danh sách ưu tiên.

Chúng ta có xu hướng chiến đấu với quan điểm phớt lờ những điều không được ưu tiên (ví dụ, không trả lời những email không quan trọng), nhưng cuộc sống của bạn (cả công việc và cá nhân) rốt cuộc sẽ nổ tung nếu bạn không bắt đầu dành ưu tiên cao độ cho những điều quan trọng nhất.

7. Kiệt sức

Thay vào đó: “Giải thoát” và tạo cảm hứng.

Một vài nhà lãnh đạo cao cấp trong thế giới công nghệ mới đây đã tỏ ra kiệt sức. Đây là hiện tượng phổ biến của doanh nhân và nhà đầu tư, nhưng nhiều người không nói về việc này.

Hãy lên kế hoạch nghỉ ngơi và các kỳ nghỉ. Tái tạo sức lực. Việc gạt bỏ những điều cơ bản thông thường sẽ giúp bạn có được viễn cảnh tốt hơn, giải quyết vấn đề hiệu quả hơn, sáng tạo hơn và lo lắng ít hơn. Việc này cũng giúp bạn khỏe mạnh hơn và tránh không bị đâm đầu vào tường. Có lời khuyên thế này “Đôi khi bạn phải chậm lại để tăng tốc”. Điều này hoàn toàn đúng.

8. Đánh giá thấp thách thức khi khởi nghiệp và mở rộng quy mô công ty

Thay vào đó: Luôn quyết tâm và kiên cường.

Trở thành doanh nhân có thể rất khó khăn, vất vả và cô đơn. Thách thức xuất hiện mỗi ngày, hoàn toàn bất ngờ, và bạn không thể nói với nhóm làm việc của bạn hoặc toàn bộ hệ thống về nhiều vấn đề bạn đang đối mặt. Kiên cường là một trong những tính cách quan trọng nhất của một doanh nhân thành công.

Bạn có thể bị hạ đo ván, và bạn cần phải đứng dậy. Sau đó bạn lại bị hạ đo ván hết lần này đến lần khác và bạn phải liên tục đứng dậy. Hãy học hỏi từ những người đi trước. Học hỏi từ mọi trải nghiệm. Và cuối cùng thì điều duy nhất định rõ con người bạn là bạn có đứng dậy được hay không.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777