• Thành công hơn với KingBee

8 lý do doanh nghiệp nên tận dụng Instagram
10/03/2016

Instgram là mạng xã hội giao tiếp bằng hình ảnh, được phát triển từ một xu hướng của giới trẻ. Nó chỉ đứng sau facebook về lượt truy cập.  Vậy tại sao doanh nghiệp lại bỏ qua kênh marketing này?

 

 
Ở Mỹ có 34% người dùng internet có tài khoản Instagram, đưa mạng xã hội này phổ biến thứ 2 tại nước này sau Facebook. Vì thế, đây là cách để doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu bằng cách hấp dẫn thị giác của họ.
 
Forbes đã chỉ ra 8 lý do doanh nghiệp nên sử dụng Instagram để gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu bằng cách hấp dẫn thị giác của họ.
 
1. Instagram “ngốn” thời gian người dùng nhiều thứ 2, sau Facebook
 
Hàng loạt những cảnh báo đã nói rằng con người hiện đại đang sử dụng quá nhiều thời gian cho mạng xã hội. Và tất nhiên, thứ quyến rũ người dùng nhất chính là Facebook, ngay sau đó là Instagram.
 
Theo nghiên cứu của comScore, người Mỹ đang tiêu tốn 12 tỷ phút/tháng để lướt Instagram (ở Facebook là 230 tỷ phút/tháng). Đối với những doanh nghiệp đang tìm kiếm thị trường ngách, muốn đẩy mạnh tiếp thị bằng hình ảnh thì Instagram là lựa chọn hợp lý không nên bỏ qua.
 
2. Mảnh đất màu mỡ, tránh cạnh tranh khốc liệt
 
Những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập rất khó tìm được “chỗ đứng” trên môi trường đông đúc, nhộn nhịp của Facebook. Ở đó, bạn sẽ rất khó tìm kiếm thông qua những công cụ thông thường khi phải vượt qua rất nhiều những page, tài khoản đã quá nổi tiếng và nhiều người theo dõi.
 
Instagram là mảnh đất màu mỡ và “thông thoáng” hơn nhiều, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và tiếp cận nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Dù vậy, phần lớn những doanh nghiệp nhỏ chưa nhận ra sự quan trọng của mạng xã hội hình ảnh này. Forbes cho biết, chỉ có 9% doanh nghiệp nhỏ của Mỹ có tài khoản Instagram. Kể từ năm 2012, số doanh nghiệp nhỏ sử dụng con đường tiếp thị này tăng dần và không có dấu hiệu chậm lại.
 
3. Phương pháp độc đáo để tiếp thị trực quan
 
Hình ảnh là cách để doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu một cách độc đáo và mới mẻ hơn. Instagram cung cấp bộ lọc hình ảnh, một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh rất đơn giản nhưng khá hiệu quả giúp người dùng tạo ra những tấm ảnh đẹp một cách nhanh chóng.
 
Màu sắc và khung hình đặc sắc của Instagram khiến tấm ảnh trở nên thu hút và đặc biệt hơn. Đây là kênh hiệu quả để doanh nghiệp chăm chút cho hình ảnh công ty, sản phẩm và dịch vụ của mình.
 
4. Đẩy mạnh doanh số bán hàng
 
Theo khảo sát của Forbes, những cửa hàng sau khi sử dụng Instagram để tiếp thị sản phẩm đều có doanh thu cao hơn. Mặc dù Instagram không thiết kế để kêu gọi mua hàng, nhưng những nội dung của nó đều khiến khách hành có sự tin tưởng, cảm tình hơn với thương hiệu và dẫn đến quyết định mua hàng.
 
Theo một khảo sát khác, Forbes cho biết, cứ 100 khách hàng tiếp cận doanh nghiệp trên Instagram, có 1 người sẽ quyết định mua hàng. Đây là tỷ lệ mua hàng cao thứ 4 trong các mạng xã hội hiện nay.
 
5. Hình ảnh sẽ thống trị truyền thông
 
Hơn bao giờ hết, khách hàng muốn nhìn thấy hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hơn hẳn việc đọc các nội dung về nó. Hình ảnh càng trực quan, càng đẹp càng khiến người dùng yêu thích thương hiệu, doanh nghiệp.
 
Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu nắm bắt được sự quan trọng của hình ảnh và xác định đây là chiến thuật quan trọng nhất để tối ưu hóa nội dung trên các phương tiện truyền thông.
 
Trên Instagram, doanh nghiệp có thể cung cấp những nội dung dưới dạng Infographic, phiếu giảm giá bằng poster… để thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng những đoạn clip ngắn để nội dung thêm phong phú.
 
6. Bài của bạn sẽ không bị “trôi”
 
Một nỗi lo khi bán hàng trên Facebook là mạng xã hội này có bộ lọc khiến những trang thường được truy cập mới được hiển thị trên “News Feed” của người dùng. Như vậy, nếu một thời gian khách hàng của bạn quên truy cập trang Facebook của doanh nghiệp, bạn sẽ thực sự bị lãng quên.
 
Trong khi đó, Instagram không có bộ lọc khắc nghiệt đến thế. Mọi thông tin đăng tải đều được sắp xếp theo thời gian, do đó, chỉ cần bạn đăng tải nội dung thường xuyên, trang doanh nghiệp của bạn sẽ luôn được khách hàng nhìn thấy, dễ dàng tiếp cận.
 
7. Instagram giúp bạn tạo ra hình ảnh độc đáo cho những kênh khác
 
Instagram không phải mạng xã hội duy nhất có thể đăng tải hình ảnh. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của trang này là công cụ chỉnh sửa ảnh mang đặc trưng riêng, khiến nó khác biệt so với Pinterest, Facebook, Twitter…
 
Vì vậy để tối ưu hóa hình ảnh của doanh nghiệp trên mọi kênh, bạn có thể sử dụng Instagram như công cụ chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, dễ dàng, tạo sự thống nhất trong nhận diện của thương hiệu.
 
Việc dễ dàng chia sẻ nội dung giữa Instagram và Facebook cũng giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập cho cả hai mạng xã hội này.
 
8. Lý tưởng để chia sẻ nhanh
 
Vì được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị di động, Instagram thích hợp với việc chia sẻ nhanh hình ảnh từ smartphone, tablet hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác. Do đó, bạn có thể chia sẻ nhanh chóng, dễ dàng bất kể khi nào, ở đâu, ngay sau khi bạn vừa chụp xong tấm ảnh.

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777