• Thành công hơn với KingBee

phan mem nhan su

phan mem nhan su tien luong

phan mem quan ly nhan su

5 nghề Hot nhiều cơ hội tìm việc nhất 2016
01/08/2016

Năm 2016, nhu cầu tuyển dụng một số ngành nghề như: Marketing, Kinh tế – Quản trị – Xuất Nhập khẩu – Logistics, Nội dung số, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và Bất động sản là khá cao. Đây chính là căn cứ để đánh giá mức độ HOT, thu nhập khá và cơ hội việc làm của mỗi ngành nghề.  Sau đây là một số ngành nghề được tổng hợp từ các trang/đơn vị tuyển dụng uy tín  

1.  Marketing 
Ngày nay, các công ty muốn mở rộng và phát triển lớn mạnh thì không thể thiếu bộ phận Marketing, đội ngũ nhân viên Marketing để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Thu nhập của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc, tùy theo năng lực, nhân viên Marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD. Tuy nhiên, đây cũng là ngành mang tính cạnh tranh khốc liệt và luôn thay đổi không ngừng để phù hợp với đòi hỏi của thị trường. Vì thế, những người làm trong ngành Marketing luôn phải học tập, sáng tạo không ngừng để đưa ra được những chiến lược tiếp thị tốt. 


 

2.    Ngành Kinh tế – Quản trị – Xuất Nhập khẩu – Logistics
Nhu cầu tuyển dụng của nhóm ngành này hiện chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu tuyển dụng, trong đó nhu cầu lao động thời vụ chiếm khoảng 25%. Tính riêng tại TP.HCM, giai đoạn 2014-2020, nhu cầu nhân lực các nhóm ngành Kinh tế – Quản trị – Marketing – Xuất- Nhập khẩu – Logistics sẽ chiếm tỷ trọng 10% tổng nhu cầu nhân lực, khoảng 25.000 việc làm/năm.

 

 

Riêng ngành Logistics là lĩnh vực đang phát triển, cần nhiều nhân lực trong những năm tới. Người học ngành này có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiệm vụ quản trị chiến lược kinh doanh, hoạch định chính sách vận tải, thiết kế chuỗi vận tải hiệu quả, thực hiện nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

3. Ngành Nội Dung Số 
Mặc dù nền kinh tế đang có những biến động khiến thị trường việc làm trở thành cuộc cạnh tranh khốc liệt cho các bạn trẻ nhưng ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là Nội dung số vẫn luôn trong tình trạng “khát” nguồn nhân lực chất lượng. Cùng với sự phát triển vũ bão của internet, hàng loạt thiết bị thông minh ra đời khiến Lập trình viên Ứng dụng di động, Lập trình Game, Thiết kế Game, Thiết kế kĩ xảo hình ảnh,… trở thành nghề “hot” được các công ty săn đón, trả lương hậu hĩnh và còn có cơ hội được đi tu nghiệp ở nước ngoài. Các công ty sẵn sàng trả lương từ 1.000 USD hay khoảng 20.000.000 đồng trở lên cho các nhân sự có trình độ cao, được đào tạo bài bản. 


 

Không chỉ có vậy, trong đề án “Sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nêu rõ: “Phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam nằm trong top 10 nước dẫn đầu về cung cấp dich vụ gia công phần mềm và Nội dung số”. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ phải đầu tư mạnh mẽ vào phát triển và đào tạo nhân lực chất lượng cao. Dự báo, đến năm 2020, nhân lực ngành Nội dung số sẽ cần tới 148.000 người với doanh thu bình quân đạt 13.500 USD/người/năm, mở ra cơ hội việc làm cho hàng trăm ngàn lao động có tay nghề. 

4. Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn 
Tổng cục Du lịch cho biết mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, chưa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, nhất là trình độ ngoại ngữ. 


 

Theo số liệu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực, vẫn còn khoảng 30-45% hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour và 70-80% nhân viên lễ tân nhà hàng không đạt chuẩn ngoại ngữ. Để đáp ứng được nhu cầu nhân sự của ngành này, các bạn sinh viên cần trau dồi cho mình vồn ngoại ngữ thật tốt.

5. Ngành kinh doanh bán hàng và bất động sản
Năm 2016, thị trường bất động sản đang ấm dần lên, tỷ lệ giao dịch bất động sản thành công tăng, lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm cùng với các điều kiện cho vay mua nhà được nới lỏng chính là lý do khiến kinh doanh bất động sản là ngành hot trong năm nay.
Theo ghi nhận của Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội: Các doanh nghiệp ở lĩnh vực này chủ yếu tuyển dụng các vị trí cần ít năm kinh nghiệm, tập trung chủ yếu vào 2 nhóm đối tượng là chưa có kinh nghiệm và có 1 kinh nghiệm. Trong khi đó, người lao động thì lại tập trung chủ yếu ở nhóm có trên 2 năm kinh nghiệm. Cơ cấu cung – cầu có sự chênh lệch.


 

Thu nhập bình quân của nhân viên kinh doanh bán hàng và bất động sản rơi vào khoảng 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, những người có khả năng ngoại giao tốt, am hiểu về thị trường, khi mời chào được các dự án hay bán được nhiều căn hộ, thu nhập của họ có thể lên tới 200 triệu đồng/tháng do các công ty bất động sản thường trích phần trăm hoa hồng cho nhân viên khi giao dịch thành công. 
Trước những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đến từ các ngành nghề được đánh giá cao hiện nay, các bạn trẻ nên cân nhắc, chọn lựa theo niềm đam mê, lựa chọn đơn vị đào tạo để có thể phát triển sự nghiệp một cách toàn diện, đem lại cho bản thân những cơ hội việc làm, mức thu nhập khủng trong tương lai. 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777