• Thành công hơn với KingBee

5 bài học để trở nên giàu có từ cha Giàu Robert Kiyosaki

5 bài học để trở nên giàu có từ cha Giàu Robert Kiyosaki

5 bài học để trở nên giàu có từ cha Giàu Robert Kiyosaki

5 bài học để trở nên giàu có từ cha Giàu Robert Kiyosaki
18/11/2015

Hai ngày cuối tuần trước với tôi là thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mình khi tôi gặp lại cha giàu Robert Kiyosaki trong chương trình MASTER OF WEALTH trực tiếp tại Hà Nội. 

Chào bạn,

Hai ngày cuối tuần trước với tôi là thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mình khi tôi gặp lại cha giàu Robert Kiyosaki trong chương trình MASTER OF WEALTH trực tiếp tại Hà Nội. Tiếp cận với nền giáo dục Rich Dad Education 6 năm trước tôi đã nắm bắt được sứ mệnh của mình và nhanh chóng nhận ra cuộc đời của mình phải chính xác nằm ở góc phần tư thứ 3 (chủ doanh nghiệp) và góc phần tư thứ 4 (nhà đầu tư) của Kim Tứ đồ.

Nhân sự kiện cha giàu Robert Kiyosaki của tôi đến Việt Nam, tôi xin chia sẻ với bạn “5 bài học để trở nên giàu có từ cha giàu Robert Kiyosaki”. Tôi mong rằng bạn sẽ giúp bạn phần nào trong con đường để đạt được tự do tài chính.

Bài học #1: Cho đi kiến thức nhận lại giá trị

Tôi rất thấm nhuần tư tưởng giáo dục từ người cha giàu vì tôi biết rằng con đường làm giàu chính đáng nhất là mang lại giá trị cho người khác. Người cha giàu luôn khuyên tôi rằng: “Lộc, con phải đi dạy người khác nếu con muốn trở nên giàu có”. Quả đúng như vậy, tôi đã học cách tự phát triển bản thân mình bằng cách dạy người khác và cống hiến cho cộng đồng.

Khi bạn cho đi kiến thức, sẽ có người khác quay lại giúp bạn. Bạn tin không?

Người cha giàu luôn tin rằng: “Giáo dục là nền tảng tốt nhất để giúp người khác thay đổi tư duy  tích cực và trở nên giàu có”.

richdadloc-robert-kiyosaki

RichdadLoc và cha giàu Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách sách nổi tiếng “Cha giàu, cha nghèo”

richdadloc16

Tôi đã ứng dụng kiến thức từ học những người giỏi nhất để chia sẻ cho 100.000 người

Cha giàu phát minh ra một thứ gọi là: Nón học tập. Theo cách này bạn sẽ biết học cách nào là nhanh nhất. (Cấp độ 1: Đọc, Cấp độ 2: Nghe, Cấp độ 3: Xem, Cấp độ 4: Thảo luận, Cấp độ 5: Mô phỏng).

Chắc hẳn rồi, 2 cách học nhanh nhất là Thảo luận và mô phỏng. Đó là lý do tại sao các chương trình của Robert ứng dụng rất nhiều những phương pháp này. Và cha giàu có ra đời bộ game nổi tiếng: Cashflow.

Bài học #2: Đừng bao giờ làm việc vì tiền

Tiền là thứ có giá trị, nhưng Người giàu không làm việc vì tiền. Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách: “Richd Dad, Poor Dad” chắc hẳn bạn hiểu rằng những người giàu trên thế giới này đều là chủ doanh nghiệp có hệ thống hay nhà đầu tư lão luyện.

Tôi sẽ giải thích cho bạn tại sao Người giàu không làm việc vì tiền. Này nhé, nếu bạn đã xem kim tứ đồ của cha giàu, bạn biết những người nghèo là những người đi làm thuê hay tự làm cho mình. Những người này cố gắng học thật giỏi để khi ra trường tìm một chỗ lương cao để làm việc. Bạn tự đặt ra một phép toán “Nếu bạn muốn kiếm 1 triệu đô với lương 15 triệu/tháng” nhé. Lúc đó có thể những người đó không còn sống ở cuộc đời này nữa rồi.

Người giàu tập trung xây dựng công ty thuê người khác làm việc để kiếm tiền cho mình và họ cũng biết cách dùng tiền của người khác để đầu tư. Người giàu không làm việc vì tiền mà bắt tiền làm việc cho mình.

kim-tu-do

Kim tứ đồ do Robert Kiyosaki phát minh

Bài học #3: Tiết kiệm là thua cuộc

Người giàu thay vì họ học cách tiết kiếm, họ học cách kiếm tiền. Đồng USD mất giá, và chính phủ Mỹ càng ngày càng in tiền giấy nhiều. Tờ USD không còn nhiều giá trị nữa.

Bảng cân đối tài chính của người cha giàu chỉ ra rất rõ khi chúng ta có 3 nhóm người.

+ Người nghèo: Tập trung vào chi phí và họ không thể vay được ngân hàng chỉ khi thông qua tín dụng

+ Người trung lưu: Tập trung vào mua tài sản thông qua tiền tiết kiệm của họ

+ Người giàu: Tập trung mua tài sản với đòn bẩy từ ngân hàng hoặc người khác và tài sản mang lại dòng tiền hàng tháng cho họ

Robert Kiyosaki nói rất hay: “Không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền, quan trọng dòng tiền hàng tháng của bạn là bao nhiêu”. Quả thật đúng như vậy, dòng tiền mới là quan trọng nhất.

bang-can-doi-ke-toan

Bảng cân đối kế toán của Robert Kiyosaki

Trong bài nói chuyện của cha giàu tại Hà Nội cuối tuần trước, ông chia sẻ rằng: Ông đã vay 300 triệu usd năm nay để mua nhiều tài sản và biến thành dòng tiền. Ông khuyên chúng ta nên đầu tư vào những danh mục sạu:

  • Đầu tư vào doanh nghiệp, sau đó học cách bán nó đi
  • Đầu tư vào bất động sản để tạo ra dòng tiền hàng tháng
  • Đầu tư vào tài sản giấy (Nếu bạn là giỏi viết sách, hiểu về tài sản trí tuệ)
  • Đầu tư vào hàng hoá (Nếu bạn hiểu về thị trường đầu tư: Dầu mỏ, khoảng sán, kim loại quý, đá quý…)

Bài học #4: Không cần phải đi tiên phong, nhưng bạn phải bắt kịp được xu hướng

Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng, thế giới đang thay đổi từng ngày. Những cá nhân, doanh nghiệp không đổi mới và sáng tạo sẽ chết.

Bạn biết rồi đấy, Google không phải là hãng tìm kiếm đầu tiên trên thế giới, Apple không phải là công ty máy tính đầu tiên trên thế giới, Facebook không phải là mạng xã hội đầu tiên trên thế giới… Nhưng họ đã phát triển vượt bậc nhờ nằm bắt được xu hướng.

Một cách có thể nắm bắt được những xu hướng mới là học hỏi trên Internet, đến tham dự các triển lãm lớn trên thế giới và tham dự các hội thảo.

> Bài viết sau tôi sẽ viết về những xu hướng mới nhất giúp bạn đi nhanh hơi (Hãy theo dõi)

trending

Bài học #5: Tìm ra con người lý tưởng, hay mô hình lý tưởng và đi theo họ

Người cha giàu chia sẻ rằng “Cách thành công nhanh nhất là đi cùng với người đã thành công”. Nếu bạn muốn kiếm được 1 triệu USD đầu tiên, hãy chơi với những người đã kiếm được nhiều triệu USD rồi. Hãy học hỏi họ, hãy mời họ đi ăn trưa hay ăn tối. Hãy trở thành một phần trong đội nhóm của họ.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn thành công, hãy học những mô hình đã thành công để ứng dụng.

Tôi thích câu này:

“NGƯỜI GIÀU KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI THÔNG MINH MÀ XUNG QUANH HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI THÔNG MINH”.

Để thành công được, bạn cần phải có một lý do đủ lớn, niềm đam mê mạnh mẽ và khát vọng cháy bỏng. Hãy thường xuyên học hỏi và sửa chữa sai lầm.

Cuối cùng, tôi chúc bạn thành công với con đường mình đã chọn. Tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn nữa, hãy follow facebook của tôi và ghé thăm website của tôi thường xuyên nhé:

Facebook: http://facebook.com/richdadloc

Website: http://RichdadLoc.com

Sưu tầm: RichdadLoc by Team KingBee

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777