• Thành công hơn với KingBee

phanmemquanlynhansu, chamcong, tinhluong, kingbee, nhansu. quanly, vicuongbanthan, khannang, benhtamly,

phanmem, quanlynhansu, quanly, dongian, cham cong, tinh luong, bao hiem, nhan su, bao cao, kieunguoi, vicuong, banthan, canhan, macbenh, kinhnghiem,

3 kiểu người vĩ cuồng bản thân

3 kiểu người mắc chứng vĩ cuồng bản thân
03/07/2017

Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm? Bạn đã từng có bao nhiêu dự án đủ sức ảnh hưởng? Bạn đã từng làm ở những tập đoàn lớn? Tất cả những thứ đó sẽ không bao giờ bền nếu bạn bị mắc “chứng” này.

1. Vĩ cuồng khả năng

*Vĩ cuồng: là một bệnh về tâm lý, đặc trưng của nó là sự ảo tưởng về mình: nghĩ mình to lớn, vĩ đại nhiều hơn so với thực tế. Tính vĩ cuồng làm suy yếu khả năng nhìn nhận thức tế. Bạn có thể đọc thêm.

Đúng rồi chính là vĩ cuồng. Ai trong đời cũng từng có những cú hít của riêng mình khiến người khác hằng ao ước. Nhưng biết không, hãy để chúng lên bảng vàng của chính mình đi nào. Không thể cứ ngồi tưởng tượng nếu mình là CEO, việc đó đến tay mình một cái là xong, không như cái ông ngồi đó, lo bóng lo gió.

Thường người có tư duy tốt sẽ không bao giờ nghĩ:
- Tất thảy mọi thứ mọi người đưa tôi đều không dùng được cái nào.
hay là
- Cái tôi đang phải làm là giúp cho bạn bán hàng tốt hơn đó.

Có mấy câu dân dã mà lớn hoài đôi lúc chưa thấm nỗi: “Của cho không bằng cách cho”, nhiều khi cái mình nghĩ là tốt cho người khác nhưng cách mình làm lại khiến người khác không vui. Nhiều khi có khả năng, mà xem thường thế giới thì vẫn bị thế giới khai trừ như thường nhé! Là vậy đó, đôi lúc chỉ cần một lần như thế thôi mà lại phản tác dụng, chính bạn tự đào thải mình nhanh thôi. 

2. Vĩ cuồng về số năm kinh nghiệm

- Tôi từng có 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Cô mới vô nên cô không đúng đâu.

Số năm kinh nghiệm luôn là yếu tố hàng đầu mà các nhà tuyển dụng quan tâm. Tuy nhiên, đừng hiểu sai mà tự phụ về điều này. Việc bạn có 10 năm kinh nghiệm sẽ hạn chế được những sai phạm đã gặp qua. Đúng, bạn sẽ có khả năng vượt qua khó khăn và quản lý rủi ro tốt hơn những người chưa gặp phải.

Nhưng ở một gốc độ không mấy hoan nghênh, khi bạn có kinh nghiệm thường sẽ có xu hướng không muốn thử thứ đi lệch đường ray của mình. Não bạn sẽ không phân tích nữa mà sẽ xét ngay lập tức là sai.

Vấn đề cần nhận thức rõ ở đây, kinh nghiệm trong nghề khác với kinh nghiệm trong ngành. Kinh nghiệm trong nghề giúp bạn hiểu cách thức thực hiện, nhưng nếu không có tí kiến thức về ngành thì có mấy cũng chưa hẳn là giỏi. Đó là lý do vì sao có kinh nghiệm rất cần thiết nhưng kiến thức và hiểu ngành mình làm mới là điều kiện đủ để phát triển.

Kinh nghiệm không phải là thứ mà bạn có thể dùng để “đè bẹp” người khác. Dù có 10 năm kinh nghiệm, sau 10 năm nếu không được cập nhật liên tục thì chỉ còn mang tính chất tương đối mà thôi.

 

 

3. Mắc "bệnh" nhưng không hề biết

Người này rất dễ nhận ra vì họ đang mắc cả 2 “chứng” trên. Đa phần là không hài lòng với mọi thứ, nhưng thường chỉ chê trách, phán xét mà không đem lại một giải pháp nào. Ai nói gì cũng dở, ai nói gì cũng không đươc. Họ nghĩ mình phải được đối đãi đặc biệt. Hưởng quyền lợi đặc biệt, có ý thức về quyền và luôn cho rằng mình đem lại thật nhiều lợi ích, cảm thấy người khác ghen tị với mình và thiếu sự đồng cảm.

Nói vậy thôi, đối với những người này, muốn phân biệt “vàng”, “đen” thế nào thì hãy đào sâu vào giải pháp, đề xuất, định hướng của họ là rõ thôi.

Tóm lại, có tài mà không biết dùng, không biết thể hiện thì cũng là bại tướng mà thôi. Hãy để bản thân được lĩnh hội điều mới mỗi ngày thì không chỉ khiến chính mình mà còn khiến người khác trân quý khi được làm việc với mình nữa.

#Quote: Đừng ngủ quên trên chiến thắng.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777