• Thành công hơn với KingBee

12 điều các CEO thành công thường có
16/02/2016

Giỏi tuyển nhân viên, không ngại làm khác đi, học mỗi ngày... là những điều CEO của doanh nghiệp thành công làm tốt hơn mọi người.

Một CEO thành công cần luôn bám sát mục tiêu của mình, cho dù điều đó khác biệt so với suy nghĩ thông thường.

Vận hành một doanh nghiệp mới khởi nghiệp không phải công việc dễ dàng. Bởi vậy, những người có thể mang đến thành công cho chúng thường là CEO hàng đầu.

Trang Bussiness Insider mới đây liệt kê 13 điều CEO của các startup thành công làm tốt hơn người khác.

1. Giỏi tuyển người

Robert Scoble - nhà phân tích tại Rackspace - nhận định: “Một CEO thực sự giỏi phải là người biết cách lựa chọn nhân viên phù hợp với vị trí công việc. Điều đó đồng nghĩa với việc vì tương lai của cả công ty, bạn phải loại bỏ một số ứng viên không phù hợp, cho dù họ cũng có tài”.

2. Sự thông minh ở thực tế quan trọng hơn việc chỉ giỏi kiến thức trong sách vở

"Thâm nhập vào đời sống, thị trường, nắm bắt tâm lý khách hàng quan trọng hơn nhiều so với việc chỉ nghiên cứu trên máy tính và sách vở" - Mark Suster, đối tác tại Upfront Ventures, cho hay.

 

Một CEO muốn mang lại thành công cho doanh nghiệp cần giỏi việc tuyển người tài vào vị trí phù hợp.

3. Đặt lợi ích tập thể lên trên cá nhân

“Hầu hết doanh nhân đều mưu cầu lợi ích cho cá nhân. Tuy nhiên, những người lãnh đạo startup thành công thường xem xét tới lợi ích của các cổ đông lên trước lợi ích của mình.

Trên thực tế, chắc chắn có những trường hợp giám đốc điều hành âm thầm nạo vét tiền của nhân viên và các nhà đầu tư để làm giàu cho bản thân. Một nhà quản lý giỏi thực sự phải kiên quyết chống lại cám dỗ này” - John Greathouse (doanh nhân, nhà đầu tư, giáo sư) cho biết.

4. Đưa ra định hướng cụ thể nhưng không quản lý tới mức vi mô

“Một giám đốc điều hành cần đưa ra kế hoạch chi tiết nhưng không quản lý tiểu tiết. Xây dựng công ty là làm cho tất cả các bộ phận trở nên phù hợp, hài hòa với nhau, từ đó tạo ra thành công lớn” - Henning Moe, một doanh nhân, chia sẻ.

5. Đủ can đảm làm việc lớn

“Bạn phải có đủ can đảm để đối mặt với những khó khăn, thử thách, để kiên định với con đường bạn đã chọn, dù mọi nguời xung quanh nói bạn suy nghĩ ngu ngốc và bồng bột. Sau đó, bạn cần dũng cảm chứng minh những điều bạn nghĩ là đúng, dù nó đi ngược lại lý lẽ thông thường.

Cuối cùng là can đảm để tự tin vào chính mình và đối mặt đường hoàng với các đối thủ khác” - Tolis Dimopoulos, luật sư tại công ty luật Sophos, khẳng định.

6. Không ngại làm khác đi

“CEO của Zappo - Tony Hsieh - luôn có niềm tin vào ý tưởng của mình. Một trong những ví dụ của giám đốc điều hành này là trả tiền cho các nhân viên để đền bù chi phí đào tạo ở công ty khác.

Và sau này, hứa sẽ trả gấp đôi nếu họ không bỏ Holocracy - hệ thống quản lý mới của mình” - Daniel Rodic, người đồng sáng lập Exact Media, chia sẻ.

Ví dụ này cho thấy, một CEO thành công cần luôn bám sát mục tiêu của mình và không để điều gì cản trở, dù đây là việc không có trong tiền lệ.

7. Suy nghĩ thực tế

Christopher Lochhead - một người đồng sáng lập - cho biết: “CEO của các startup thành công hiểu rõ những gì mình đang làm. Họ biết, chưa đến 1% startup công nghệ hiện nay có giá 1 tỷ USD. Vì thế, không có chỗ cho sự ảo tưởng về thành công trong ngành công nghiệp luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro”.

8. Ủy quyền khi cần thiết

“Các nhà sáng lập là những người có thể dành nhiều thời gian, năng lượng, niềm đam mê không giới hạn cho công việc của mình. Vì vậy, họ có thể làm rất nhiều việc.

Nhưng khi doanh nghiệp ngày càng phát triển, đến một thời điểm thích hợp, nhà sáng lập cần ủy quyền cho người khác. Bởi họ không thể một mình kiểm soát tất cả công việc.

Khi số lượng nhân viên dưới 10 người, bạn có thể tự mình quản lý. Nhưng khi con số này lên tới 100, rồi 1000, chắc chắn, bạn sẽ cần giao quyền cho một vài nhân viên cấp dưới và chỉ đạo họ làm theo yêu cầu của bạn” - John Backus, doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm, nói.

9. Thuyết phục như người bán hàng

Theo tiến sĩ Gerard Danford, bạn không thể kinh doanh nếu không bán được sản phẩm của chính mình. Do đó, nếu không thể thuyết phục người khác tin dùng sản phẩm, đừng mong có thể phát triển doanh nghiệp.

Học tập mỗi ngày giúp bạn thích ứng với thị trường nhanh hơn.
Học tập mỗi ngày giúp bạn thích ứng với thị trường nhanh hơn.

10. Tạo động lực cho người khác

“Không chỉ biết cách truyền đi thông điệp về ý tưởng và tầm nhìn của mình, các CEO thành công còn biết cách truyền cảm hứng và năng lượng để những người xung quanh theo đuổi mục tiêu” - Yulichka cho hay.

11. Chấp nhận căng thẳng trong giới hạn

Alice Chan - chuyên gia tư vấn về quan hệ công chúng - chia sẻ: “Tôi thấy nhiều CEO luôn cố gắng hạn chế xung đột hoặc cố gắng tạo ra sự đồng thuận cao trong tổ chức của mình. Nhưng điều này có thể cản trợ sự sáng tạo.

Những căng thẳng và áp lực có thể thúc đẩy sự sáng tạo thêm 10%. Dĩ nhiên, bạn cần chú ý đây chỉ là một thuộc tính trong rất nhiều yếu tố lớn khác”.

12. Học mỗi ngày

“Bạn cần không ngừng học tập mỗi ngày. Bạn càng thắt chặt vòng lặp thông tin phản hồi và biến tổ chức của bạn thành môi trường học tập, thích ứng với thị trường nhanh hơn, bạn càng thu được nhiều lợi nhuận” - Joseph Puopolo cho hay.

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777