• Thành công hơn với KingBee

"Giải mã" chiếc cặp bí ẩn theo chân tổng thống Mỹ đi khắp nơi
10/03/2016

Đã bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi không biết có gì nằm trong một chiếc cặp màu đen, vẫn theo chân Tổng thống Mỹ đi khắp nơi trên thế giới.

 

Một trợ lý quân sự mang Quả bóng hạt nhân trên cầu thang chiếc chuyên cơ Air Force One. (Nguồn: businessinsider.com)

 

Đáp án thực ra khá đơn giản. Chiếc cặp này còn được gọi là "Quả bóng đá hạt nhân," làm từ da thật. Nó chứa các tài liệu bí mật, có khả năng cho phép Tổng thống Mỹ thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân khi đang đi khỏi các trung tâm chỉ huy cố định, như Phòng tình huống trong Nhà Trắng.

Còn có tên khác là “Túi khẩn cấp của tổng thống,” thiết bị trông không hề phức tạp này thường được một trong năm trợ lý quân sự cầm theo cho Tổng thống Mỹ. Chiếc cặp luôn ở gần để đề phòng tình huống Tổng thống Mỹ cần sử dụng nó.

Theo Bill Gulley, một cựu Giám đốc Văn phòng quân sự Nhà Trắng, một Quả bóng hạt nhân không chứa trong nó nút bấm phóng tên lửa đạn đạo như người ta vẫn tưởng. Thay vì thế, nó gồm bốn hiện vật gồm một cuốn sách màu đen dày 75 trang, chứa các khả năng trả đũa hạt nhân, được in bằng mực đỏ và đen; một cuốn sách màu đen khác với danh sách các điểm ẩn náu bí mật dành riêng cho tổng thống; một chiếc cặp tài liệu chứa 10 trang viết hướng dẫn cách điều hành Hệ thống phát sóng khẩn cấp và một chiếc thẻ với mã cho phép phóng tên lửa.

Đôi khi người ta có phát hiện một chiếc ăngten thò ra từ chiếc cặp này, cho thấy khả năng nó chứa cả thiết bị liên lạc.
 

Một thành viên của quân đội Mỹ mang Quả bóng hạt nhân với chiếc ăngten thò ra. (Nguồn: businessinsider.com)


Theo cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert McNamara, cái tên Quả bóng hạt nhân xuất phát từ "Dropkick," bí danh dành cho một kế hoạch chiến tranh hạt nhân bí mật. Kích hoạt kế hoạch Dropkick sẽ cần tới một trong số các “quả bóng” này.

Trợ lý quân sự được lựa chọn mang theo chiếc cặp cũng được huấn luyện để có thể hướng dẫn tổng thống tiến hành tấn công tên lửa hạt nhân chỉ trong có vài phút.

Thiếu tá không quân Robert Patterson, người “cầm bóng” cho Tổng thống Bill Clinton nói rằng cảm giác mang theo chiếc cặp này rất căng thẳng. “Tôi thường phải mở nó ra chỉ để cảm thấy tỉnh táo hơn, để luôn hiểu rõ thứ trong đó là gì và các quyết định mà tổng thống có thể sẽ phải đưa ra,” Patterson nói với hãng tin AP.

Theo AP, Quả bóng hạt nhân luôn ở cùng một chiếc máy bay chuyên cơ, trực thăng, xe hơi, thang máy... cùng với Tổng thống Mỹ. Khi ông ở Nhà Trắng, bóng hạt nhân sẽ được đặt trong một vị trí an toàn tại nơi này.

Cũng theo Patterson, một số trợ lý phải ôm Quả bóng hạt nhân nặng hơn 20kg đó chạy theo Clinton, khi ông chạy bộ quanh Nhà Trắng để tập thể dục.

Chiếc cặp chết chóc này từng xuất hiện lần đầu dưới thời chính quyền Tổng thống J.F Kennedy, không lâu sau cuộc khủng hoảng tên lửa hạt nhân Cuba 1962. Khi ấy, Kennedy tỏ rõ thái độ rằng ông muốn được tiếp cận không hạn chế tới các kế hoạch tiến hành chiến tranh hạt nhân.

53 năm sau, Quả bóng hạt nhân đã thường xuyên được cập nhật, nâng cấp và nó đại diện cho sức mạnh khổng lồ cùng cách nhiệm vô cùng lớn lao đã theo chân các vị tổng thống Mỹ đi tới mọi nơi.

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự

Mr Thi - Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Việt Pan Pacific Thanh Hóa

Việt Pan là đơn vị trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc, số lượng công nhân hơn 5000 nên việc sử dụng phần mềm nhân sự đã được Ban lãnh đạo quan tâm. Làm việc với đội ngũ Tư vấn và Lập trình KingBee tôi hoàn toàn yên tâm và quyết định chọn KingBee cho công việc quản lý. Tôi đánh giá rất cao về tính tùy biến và hiệu suất làm việc nhanh của KingBee.
Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự

Mr Tagashi - Giám đốc nhân sự - Nashakiyo Limited

Trước khi sử dụng phần mềm KingBee của Công ty CP Công nghệ ATO chúng tôi đã sử dụng 1 vài phần mềm của đơn vị khác nhưng không đáp ứng hết được các yêu cầu sử dụng. Tôi đánh giá cao tính tùy biến của phần mềm, hơn hết là chất lượng phục vụ sau bán hàng của ATO khiến tôi luôn an tâm.
Mrs Dương - Hành chính nhân sự

Mrs Dương - Hành chính nhân sự - Công ty HJC

Là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, HJC tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự quản lý theo đặc thù yêu cầu. Được biết đến KingBee qua nhiều công ty Hàn Quốc khác, HJC đã lựa chọn sử dụng. Mọi nghiệp vụ hồ sơ, chấm công, tính lương mà KingBee giúp tôi luôn an tâm trong công việc hàng ngày. Bộ phận Support của KingBee chuyên nghiệp, nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên môn cao. Cảm ơn KingBee !
Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự

Mr Hoàng - Giám đốc nhân sự - Công ty Bất động sản New Way

Lúc đầu công ty New Way chỉ mua máy chấm công của KingBee. Sau một thời gian công ty phát triển hệ thống Bắc Nam, số lượng nhân viên cũng tăng lên đòi hỏi cần phần mềm quản lý. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng KingBee và triển khai hệ thống đồng bộ. Mọi việc đều rất tốt, phần mềm, đội ngũ hỗ trợ sau bán...
Mr Nghiêm - IT

Mr Nghiêm - IT - Trung tâm chiếu phim quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia là đơn vị đặc thù quản lý nhiều ca, lịch làm việc khác nhau. Nếu như trước kia dùng thủ công rồi nhập vào Excel không quản lý tự động và thống kê chi tiết, chính xác được. Sau khi sử dụng phần mềm quản lý chấm công KingBee mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thứ đều tự động, hoàn toàn dễ kiểm soát và tự động lập báo cáo khi cần. Sau một thời gian, tôi và bộ phận Nhân sự sử dụng, tôi đánh giá cao và tin tưởng sử dụng KingBee
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN
Vũ Thị Ngọc Hà
Tư vấn viên - Vũ Thị Ngọc Hà
0928.58.88.28
Atosoftware10
© Copyright 2008-2015. KingBee là phần mềm của Công ty CP Công nghệ ATO
0928.85.80.88 - 096.222.7777